ClockChủ Nhật, 26/02/2023 22:20

Sẽ tổ chức hội thảo khẳng định giá trị địa điểm lịch sử cách mạng tại Bàu Bàng

TTH.VN - Ban Tuyên giáo Huyện ủy Phú Lộc cùng Ban Tuyên giáo Thành ủy Huế, Ban Tuyên giáo Thị ủy Hương Thủy và Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên Huế vừa tổ chức họp bàn kế hoạch chuẩn bị tổ chức Hội thảo khoa học về địa điểm lịch sử cách mạng tại Bàu Bàng ở thôn Hòa Vang, xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc.

Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn người dân Eo Bầu sớm bàn giao mặt bằng cho di tích“Sẽ làm hồ sơ đề nghị công nhận châu bản triều Nguyễn là báu vật Quốc gia”Báu vật triều Nguyễn đến "kể chuyện" tại xứ sở Kim ChiHuế, Hương Thủy, Phú Lộc kiến nghị xây dựng Đền tưởng niệm” ở Bàu Bàng - Hóc Mụ Bồi

Tại cuộc họp bàn

Theo kế hoạch, dự kiến Hội thảo sẽ được diễn ra vào ngày 26/3/2023, địa điểm tại nhà văn hóa xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc.

Qua hội thảo này, nhằm mục đích khẳng định vai trò, vị trí, giá trị lịch sử và những hy sinh mất mát của quân và dân tham gia chiến đấu, phục vụ chiến đấu tại địa điểm Bàu Bàng hay còn gọi là Hóc mụ Bồi ở thôn Hòa Vang, xã Lộc Bổn trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Đồng thời, thu thập các tư liệu, luận cứ một cách chính xác, khoa học để khẳng định nơi đây là di tích lịch sử cách mạng, là địa chỉ đỏ nhằm tuyên truyền, giáo dục cho các thế hệ hôm nay và mai sau về truyền thống yêu nước, tinh thần đấu tranh anh dũng, kiên cường của dân tộc ta. Ghi nhớ và tri ân những người con ưu tú của quê hương, đất nước đã cống hiến tuổi xuân cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Tại cuộc họp bàn, các địa phương thống nhất cao với một số nội dung trong kế hoạch và phân công tiếp tục tìm kiếm thêm các nhân chứng và những người trực tiếp tham gia hoạt động để có các chứng kiến giúp hội thảo được diễn ra thành công. 

Tin, ảnh: PHẠM HỮU THU

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Phát huy giá trị di tích lịch sử để khai thác du lịch - Kỳ 1: Nguội lạnh chốn di tích

Bên cạnh Quần thể di tích Cố đô Huế, Thừa Thiên Huế có gần 200 di tích lịch sử (DTLS) cấp quốc gia đặc biệt, quốc gia và cấp tỉnh. Đây là nguồn kho báu quý giá, mang những giá trị văn hóa cốt lõi để Huế xây dựng mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương theo Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị.

Phát huy giá trị di tích lịch sử để khai thác du lịch - Kỳ 1 Nguội lạnh chốn di tích
Huế và định hướng trở thành đô thị sáng tạo của UNESCO

Mục tiêu trên được các chuyên gia đưa ra và trao đổi tại hội thảo “Mạng lưới Thành phố sáng tạo của UNESCO và khả năng chuyển hóa các nguồn tài nguyên văn hóa ở Huế” do Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam phối hợp với Viện Nghiên cứu Phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức sáng 22/9 tại TP. Huế.

Huế và định hướng trở thành đô thị sáng tạo của UNESCO
Return to top