ClockThứ Ba, 06/02/2018 14:40

Tết Huế

TTH.VN - Với bánh chưng, mứt gừng, thư pháp... chương trình “Tết Huế” diễn ra tại Bảo tàng Văn hóa Huế vào ngày 6/2 đã mang đến cho mọi người không khí rộn ràng của mùa xuân. Chương trình do các đoàn thể chính trị - xã hội của thành phố, như: Hội LHPN, Đoàn Thanh niên, Liên đoàn Lao động, Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh phối hợp với Bảo tàng Văn hóa Huế, Trung tâm Văn hóa TP. Huế tổ chức.

Tàu xe dịp Tết: Đảm bảo đủ phương tiện, nghiêm cấm tăng giá véChờ thưởng tết…

Các đội thi tài nấu bánh chưng, bánh tét

Với sự tham gia của đông đảo cán bộ, đoàn viên, hội viên 27 phường trên địa bàn thành phố, chương trình đã tái hiện những nét đẹp văn hóa Huế trong dịp Tết cổ truyền, như: thi gói và nấu bánh chưng, bánh tét, làm mứt truyền thống, tổ chức các trò chơi dân gian, viết thư pháp, trình diễn áo dài, biểu diễn văn nghệ đón xuân...

Đại diện Ban tổ chức chương trình cho biết: “Việc tổ chức chương trình này tạo mối đoàn kết, gắn bó và là sân chơi bổ ích cho đoàn viên, hội viên các đoàn thể. Đồng thời góp phần phong phú thêm các hoạt động văn hóa, du lịch trên địa bàn thành phố trong dịp Tết đến xuân về”.

Chương trình cũng trao quà Tết cho 54 gia đình đoàn viên, hội viên là hộ nghèo, cận nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Một số hình ảnh hoạt động tại chương trình "Tết Huế":

Biểu diễn Lân sư rồng

Trình diễn các bộ sưu tập áo dài chủ đề về tứ quý, tranh dân gian, hoa cỏ mùa xuân...

Nổi lửa làm mứt gừng, nấu bánh tét

Đi cầu khỉ

Viết thư pháp

Tin, ảnh: Minh Hiền

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Thiếu nữ Huế & tết

“Tết” - chỉ một từ ấy thôi mà làm xao xuyến bao người, đặc biệt là với những thiếu nữ, lứa tuổi hoa chơm chớm như nụ hồng, rạo rực đón mùa xuân mới với bao mơ ước thầm kín trong tâm hồn thanh khiết, băng tâm.

Thiếu nữ Huế  tết
Bế mạc chương trình tết Huế 2024

Sáng 5/2, Ban Tổ chức (BTC) chương trình tết Huế 2024 tổ chức lễ bế mạc và trao giải cho các đơn vị, địa phương. Tham dự, có UVTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành ủy Huế Phan Thiên Định; lãnh đạo thành phố và các ban ngành, doanh nghiệp, địa phương trên địa bàn.

Bế mạc chương trình tết Huế 2024
Rộn ràng “Tết Huế”

Không khí tết đang rộn ràng, nhộn nhịp ở khắp mọi nơi từ thành thị đến nông thôn trên địa bàn TP. Huế khi nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa trong khuôn khổ Festival “Tết Huế” năm 2024 được thành phố và các địa phương trên địa bàn tổ chức.

Rộn ràng “Tết Huế”
"Đón Tết Hoàng cung”

Trong không gian tràn ngập sắc xuân tại Phủ Nội vụ - nơi gắn với nhiều giai đoạn lịch sử của triều Nguyễn, Trung tâm bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức chương trình “Đón Tết Hoàng cung” vào 2 đêm 24 và 25 tháng Chạp. Chương trình là cơ hội để người dân và du khách có những trải nghiệm về hương sắc Tết xưa. ​

Đón Tết Hoàng cung”
Return to top