ClockThứ Năm, 20/04/2023 11:12

Ra mắt tủ sách Huế trong trường đại học

TTH.VN - Tủ sách Huế với hơn 200 đầu sách về văn hoá, lịch sử, địa chí Thừa Thiên Huế và nhiều sách hay viết về Huế vừa được ra mắt tại Trường đại học (ĐH) Khoa học, ĐH Huế và sẽ được phát triển về quy mô số lượng. Hoạt động này nằm trong ngày hội đọc sách năm 2023, diễn ra vào sáng 20/4 nhằm hưởng ứng ngày sách và văn hoá đọc Việt Nam.

Chia sẻ niềm vui sưu tầm sách báo cho 300 học sinh Lan tỏa những giá trị của sáchSẽ thí điểm đưa Tủ sách Huế về thư viện huyện, trường học

leftcenterrightdel
Các đại biểu, sinh viên tham quan, đọc sách ở Tủ sách Huế 

Theo ThS. Nguyễn Thanh Sỹ, Giám đốc Trung tâm Thông tin - Thư viện, Trường ĐH Khoa học, việc xây dựng Tủ sách Huế trong trường ĐH nhằm thực hiện theo đề án Tủ sách Huế của tỉnh để giới thiệu, quảng bá văn hoá Huế, con người Huế, phát triển văn hoá đọc. Đặc biệt, Tủ sách Huế trong trường ĐH sẽ giúp lan toả tình yêu Huế, mong muốn đóng góp xây dựng Huế phát triển hơn nữa trong sinh viên và giới trẻ.

Trong thời gian tới, nhà trường tiếp tục sưu tầm và bổ sung để phát triển hơn nữa về số lượng đầu sách.

Tại ngày hội đọc sách năm 2023, nhà trường trao giải cho 24 học sinh, sinh viên đạt giải cuộc thi vẽ tranh về chủ đề "Sách với Bác Hồ"; tuyên dương và tặng sách cho các sinh viên tích cực đến thư viện. Sinh viên nhà trường cũng được giao lưu với diễn giả với chủ đề "Sách cho tôi, cho bạn".

Dịp này, nhà trường hưởng ứng và phát động cuộc thi Đại sứ văn hoá đọc năm 2023 cho sinh viên, học sinh.

Tin, ảnh: HỮU PHÚC
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Thành lập Câu lạc bộ thơ ca Đất Việt xứ Huế

Sáng 30/4 đã diễn ra lễ ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Thơ ca Đất Việt xứ Huế, trở thành thành viên thứ 14 của Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn và phát huy thơ ca Đất Việt thuộc Viện Nghiên cứu bảo tồn và Phát huy Văn hóa dân tộc.

Thành lập Câu lạc bộ thơ ca Đất Việt xứ Huế
Tiếp nhận thiết bị 3 thư viện thân thiện và trao 165 tủ sách lớp học tại TP. Huế

Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam, ngày 8/4, tại Trường THCS Duy Tân, Tổ chức Zhi Shan Foundation phối hợp với Trung tâm Công tác xã hội - Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Huế tổ chức lễ tiếp nhận đưa vào sử dụng 3 thư viện thân thiện và bàn giao 165 tủ sách lớp học cho 10 trường học tại TP. Huế.

Tiếp nhận thiết bị 3 thư viện thân thiện và trao 165 tủ sách lớp học tại TP Huế
Khánh thành 2 thư viện thân thiện và trao 71 tủ sách lớp học

Ngày 5/4, tại Trường THCS Phú Hải, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Vang tổ chức khánh thành 2 thư viện thân thiện và trao 71 tủ sách lớp học do tổ chức Zhi Shan Foundation và Quỹ Chí thiện vì trẻ em tài trợ. Dự lễ khánh thành, có lãnh đạo Trung tâm công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh; đại diện tổ chức Zhi Shan Foundation và Quỹ Chí thiện vì trẻ em.

Khánh thành 2 thư viện thân thiện và trao 71 tủ sách lớp học

TIN MỚI

Return to top