ClockThứ Bảy, 18/03/2023 17:28

Triển lãm 41 tác phẩm mỹ thuật về “Nét Huế”

TTH.VN - “Nét Huế 2” là chủ đề triển lãm mỹ thuật được khai mạc tại Trường đại học (ĐH) Nghệ thuật, ĐH Huế vào ngày 18/3.

Triển lãm ảnh “Trịnh Công Sơn - Lần đầu gặp lại” tiếp tục được giới thiệu đến công chúngTriển lãm 43 tác phẩm mới của sinh viên mỹ thuậtDòng chảy văn hóa trong triển lãm “Sắc Xuân”

leftcenterrightdel
 Thưởng lãm tác phẩm trưng bày tại triển lãm

Triển lãm “Nét Huế 2” trưng bày 41 tác phẩm của 30 tác giả là giảng viên, cựu sinh viên và sinh viên của Trường ĐH Nghệ thuật, ĐH Huế sáng tác nhằm tôn vinh, ca ngợi vẻ đẹp và giá trị văn hóa, con người xứ Huế.

Các tác phẩm được triển lãm lần này đa dạng về chất liệu như: sơn dầu, sơn mài, acrylic...

Theo đại diện ban tổ chức, cảnh vật và con người Huế không chỉ mang lại nhiều ý nghĩa quan trọng về văn hóa, lịch sử, nghệ thuật mà còn tạo được nguồn hứng khởi sáng tạo đối với các họa sĩ là giảng viên và cựu sinh viên. Triển lãm "Nét Huế 2" là một hoạt động mở nhằm tạo cơ hội giao lưu, gặp gỡ giữa các thế hệ thầy và trò của Trường ĐH Nghệ thuật.

Trước đó, triển lãm "Nét Huế" lần thứ nhất đã thành công tốt đẹp vào năm 2020.

Tin, ảnh: HỮU PHÚC
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Hoa hồng hé nụ

Trên hiên nhà là chiếc bàn gỗ và ba chiếc ghế tựa kiểu dáng thanh cảnh mang đến cảm giác thư thái nhẹ nhàng.

Hoa hồng hé nụ
Thomas Billhardt “Tái ngộ với Việt Nam”

“Tái ngộ với Việt Nam” là chủ đề triển lãm ảnh của nghệ sĩ nhiếp ảnh người Đức Thomas Billhardt diễn ra từ chiều 19 đến 26/5 tại Lan Viên Cố Tích 2 – Điểm gặp liên văn hoá (đường Bạch Đằng, TP Huế).

Thomas Billhardt “Tái ngộ với Việt Nam”
Return to top