ClockThứ Tư, 06/04/2022 19:59

“Tủ sách Huế” hướng đến nhiều mục tiêu quan trọng

TTH.VN - Phấn đấu giai đoạn 2022-2025 xuất bản được từ 20 đến 30 ấn phẩm được in và gắn Logo Tủ sách Huế; hình thành Tủ sách Huế điện tử (App Tủ sách Huế) và cập nhật nội dung trong các ấn phẩm của Tủ sách Huế.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ tặng Tủ sách về Huế cho trẻ em làng SOSLan tỏa văn hóa đọcHội sách bên bờ sông Hương

Nhà nghiên cứu Nguyễn Xuân Hoa giới thiệu trong buổi ra mắt tạp chí Nghiên Cứu Huế. Đây được xem là bộ sách có giá trị được đề nghị đưa vào Tủ sách Huế

Đó là một trong những mục tiêu mà đền án “Thiết lập và phát triển Tủ sách Huế” giai đoạn 2022-2025 vừa được UBND tỉnh ban hành. Theo đó, đề án hướng tới nhiệm vụ bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa Huế, con người Huế, phát triển văn hóa đọc trên địa bàn tỉnh để góp phần hình thành nên tầm vóc con người Huế trong thời kỳ hội nhập và phát triển trên nền tảng văn hóa truyền thống và di sản.

Theo đó, trong năm 2022, sẽ triển khai cập nhật danh mục đưa vào tuyển chọn Tủ sách Huế. Đăng ký bản quyền nhãn hiệu và nhận diện Logo “Tủ sách Huế”. Nghiên cứu đề xuất xây dựng tổ chức mô hình Tủ sách Huế trong cộng đồng: trạm đọc sách miễn phí, điểm sách, đường sách. Ngoài ra, xây dựng khung giá sách, triển khai định giá các ấn phẩm đã xuất bản thuộc “Tủ sách Huế” đối với sách không thuộc đặt hàng của nhà nước. Tuyển chọn và xuất bản từ 3 đến 5 ấn phẩm để đưa vào Tủ sách Huế, xây dựng Quỹ Phát triển Tủ sách Huế, hình thành không gian Tủ sách Huế trong hệ thống thư viện công cộng cấp tỉnh và huyện trên địa bàn tỉnh và thí điểm mô hình Tủ sách Huế trong các trường đại học và 10 trường THPT.

Với năm 2023, đề án tuyển chọn và xuất bản từ 5 đến 8 ấn phẩm để đưa vào Tủ sách Huế. Bên cạnh đó, triển khai xây dựng App Tủ sách Huế, cập nhật nội dung và khai thác, quản lý hoạt động App Tủ sách Huế. Hình thành không gian Tủ sách Huế trong hệ thống thư viện tư nhân có phục vụ cộng đồng, các thư viện chuyên ngành, thư viện đại học địa bàn tỉnh. Nhân rộng mô hình Tủ sách Huế trong các trường ĐH, CĐ và trường THPT trên địa bàn tỉnh. Triển khai xây dựng: trạm đọc sách miễn phí, điểm sách, đường sách.

Năm 2024, tuyển chọn và xuất bản từ 7 đến 10 ấn phẩm để đưa vào Tủ sách Huế. Nhân rộng mô hình Tủ sách Huế cho tất cả các trường phổ thông và đến năm 2025 sẽ tuyển chọn và xuất bản từ 5 đến 8 ấn phẩm để đưa vào Tủ sách Huế. Bổ sung đầy đủ nội dung Ấn phầm Tủ sách Huế vào App Tủ sách Huế, các không gian Tủ sách Huế đã thực hiện từ năm 2022-2025.

Tin, ảnh: N. Minh

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Ý tưởng tuyệt vời!

Cách đây mấy năm, nhà báo QH ở Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại Huế (nay là VTV8) đến mua đất, làm nhà và trở thành hàng xóm của tôi. Thỉnh thoảng, thấy bố mẹ vợ anh từ Thanh Hóa vào thăm, mỗi lần như thế, có khi ông bà ở lại đến vài tuần. Bố vợ anh QH tuổi cỡ ngoài 70, ông hay sang tôi hỏi mượn sách về đọc. Đưa cho ông mượn các cuốn sách về Huế, ông rất thích. Mang về đọc rất kỹ và cũng rất nhanh để còn… mượn cuốn khác. Ở trong Nam, tôi có thằng cháu đang học phổ thông cũng vậy, hễ có dịp được ra thăm và ghé nhà tôi chơi là lục lọi, tìm mấy cuốn sách viết về Huế và kiếm một góc ngồi đọc say sưa, mặc ai làm gì thì làm.

Ý tưởng tuyệt vời
Tăng trưởng xanh từ chỉ số PGI

Để hiện thực hóa các mục tiêu tăng trưởng xanh và bền vững môi trường, tỉnh cần cần tập trung cải thiện ở 4 nhóm chính sách lớn, tức là ở cả 4 chỉ số thành phần PGI.

Tăng trưởng xanh từ chỉ số PGI
IATA lo ngại về mục tiêu giảm khí thải carbon trong ngành hàng không

Hãng Thông tấn The Straits Times ngày 5/6 dẫn nguồn tin từ Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA) cho biết, mục tiêu giảm 5% lượng khí thải carbon trong ngành hàng không quốc tế vào năm 2030 có thể không đạt được trên cơ sở toàn cầu, một phần do việc sản xuất nhiên liệu hàng không bền vững không đồng đều.

IATA lo ngại về mục tiêu giảm khí thải carbon trong ngành hàng không

TIN MỚI

Return to top