ClockThứ Bảy, 27/08/2022 21:20

Xem xét khả năng tổ chức triển lãm về vua Hàm Nghi tại Huế

TTH.VN - Tiếp tục chuyến công tác tại Pháp, đoàn công tác của tỉnh Thừa Thiên Huế do ông Hoàng Việt Trung - Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã có buổi thăm triển lãm “Nghệ thuật lưu đày: Vua Hàm Nghi”.

Xem xét hướng đến ký thỏa thuận hợp tác về sử dụng dữ liệu tại EFEOQua Pháp tìm hiểu về vua Hàm NghiVua Hàm Nghi, hoạ sĩ thực thụ ở xứ trời Tây

Tham quan triển lãm “Nghệ thuật lưu đày: Vua Hàm Nghi”. Ảnh: TTBTDTCĐ Huế cung cấp

Ngày 27/8, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho biết thông tin trên.

Triển lãm này diễn ra tại Bảo tàng nghệ thuật Châu Á tổ chức tại TP. Nice, cách Paris hơn 1.000 km về phía Nam.

Các chuyên gia đã giới thiệu với đoàn về triển lãm về cuộc đời của vua Hàm Nghi từ những tác phẩm nghệ thuật cho đến thời gian sáng tác, ước nguyện thể hiện của vua Hàm Nghi trong thời gian lưu đày tại Algerie... Đây là bộ sưu tập khoảng 150 tác phẩm từ các bộ sưu tập từ các bảo tàng quốc gia châu Á - Guimet, Bảo tàng nghệ thuật châu Á Cernuschi - Paris, các bức ảnh gia đình thuộc quỹ Capek - ANOM lưu trữ, các nhà sưu tập tư nhân, các bộ sưu tập tư nhân.

Được biết, đã có hàng chục ngàn người xem của Pháp và quốc tế đã đến thăm triển lãm về vua Hàm Nghi trong hơn 4 tháng triển lãm tại Nice.

Tiếp sau cuộc triển lãm, đoàn đã trực tiếp làm việc với ông Adrien Bossard - Giám đốc Bảo tàng nghệ thuật Châu Á tại Nice và bà Amandine Dabat - cháu ngoại, chuyên gia bảo tồn, bà Olivia Pelletier - Phụ trách khối lưu trữ Cơ quan lưu trữ hải ngoại Pháp (ANOM) Aix en Provence về việc hợp tác triển khai các hoạt động hợp tác trong thời gian tới. Trong đó xem xét khả năng tổ chức triển lãm về vua Hàm Nghi, giới thiệu sách của tiến sỹ Amadine Dabat, hội thảo tại Huế... Các bên sẽ tiếp tục trao đổi để phối hợp chặt chẽ trong chương trình hợp tác về bảo tồn di sản của hai nước Việt Nam và Pháp đặc biệt trong năm 2023.

N. Minh

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Khai mạc triển lãm "Niêm hoa"

Chiều 6/6, nhóm họa sĩ G39 tổ chức triễn lãm nghệ thuật "Niêm hoa" tại Lan Viên Cổ Tích (đường Bạch Đằng). Ông Phan Thiên Định, Bí thư Thành ủy Huế tham dự.

Khai mạc triển lãm Niêm hoa
Thomas Billhardt “Tái ngộ với Việt Nam”

“Tái ngộ với Việt Nam” là chủ đề triển lãm ảnh của nghệ sĩ nhiếp ảnh người Đức Thomas Billhardt diễn ra từ chiều 19 đến 26/5 tại Lan Viên Cố Tích 2 – Điểm gặp liên văn hoá (đường Bạch Đằng, TP Huế).

Thomas Billhardt “Tái ngộ với Việt Nam”
Return to top