ClockThứ Bảy, 19/02/2022 13:11

Trồng 300 cây xanh tại lăng vua Gia Long

TTH.VN - Sáng 19/2, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức lễ phát động Tết trồng cây Xuân Nhâm Dần 2022 tại di tích lăng vua Gia Long. Đến dự buổi lễ có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương.

“Tết trồng cây” nghĩ về sự nghiệp “trồng’’ ngườiQuảng Điền phát động tết trồng cây“Mùa Xuân là Tết trồng cây”Phấn đấu trồng mới 5.000 cây xanh và phát triển “vườn đào vùng cao”

Trồng thông tại khu vực khoanh vùng bảo vệ di tích lăng vua Gia Long. Ảnh: Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm thực hiện lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh về trồng cây, trồng rừng, cũng như hưởng ứng lời kêu gọi “Trồng 1 tỷ cây xanh cho Việt Nam giai đoạn 2021-2025” của Chính phủ.

Tại lễ phát động, ông Hoàng Việt Trung, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế nhấn mạnh, Quần thể Di tích Cố đô Huế hấp dẫn du khách không chỉ bởi các kiến trúc cung điện, đền đài, lăng tẩm mà còn ở hệ thống cây cổ thụ, cây xanh được trồng trong di tích. Đây là một cấu thành quan trọng để hình thành nên các di sản cảnh quan trong chốn cung đình Huế, cải thiện môi sinh môi trường, điều tiết tiểu khí hậu vùng và bảo vệ cho các khu di tích, hạn chế các tác động từ môi trường bên ngoài đến khu di sản. Việc chung tay trồng những cây xanh mới góp phần xanh hóa không gian di sản.

Sau lễ phát động, các đại biểu cùng cán bộ, viên chức và người lao động Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã trồng 300 cây thông tại khu vực khoanh vùng bảo vệ di tích lăng vua Gia Long.

Minh Hiền

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Quy định về việc tổ chức Lễ Quốc tang như thế nào?

Thời gian tổ chức Lễ Quốc tang là 2 ngày. Trong thời gian này các cơ quan, công sở trong phạm vi cả nước và các cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài treo cờ rủ, có dải băng tang, không tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí công cộng.

Quy định về việc tổ chức Lễ Quốc tang như thế nào
Toàn quốc có 1.071.393 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Sáng 20/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức hội nghị trực tuyến về công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Chủ trì tại điểm cầu Hà Nội có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Văn Thưởng. Điểm cầu tại Thừa Thiên Huế được tổ chức tại UBND tỉnh với sự tham dự của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh.

Toàn quốc có 1 071 393 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024

TIN MỚI

Return to top