ClockThứ Sáu, 28/07/2023 21:04

Bế mạc trại sáng tác văn học nghệ thuật “Phong Hải miền nhớ”

TTH.VN - Chiều 28/7, Liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật (VHNT) tỉnh phối hợp với UBND xã Phong Hải, huyện Phong Điền tổ chức bế mạc trại sáng tác văn học nghệ thuật với chủ đề “Phong Hải miền nhớ”.

Hơn 30 tác giả tham gia Trại sáng tác điêu khắc truyền thống dân tộc Cơ Tu Thừa Thiên Huế - Hành trình và khát vọngTừ “Bài ca thống nhất non sông”Khai mạc trại sáng tác “Bài ca thống nhất non sông”Khai mạc trại sáng tác âm nhạc “Non thiêng Bạch Mã”Giữ đất cha ông, giữ bóng thời gian

leftcenterrightdel
 Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Hồ Đăng Thanh Ngọc (bên phải) trao tặng các tác phẩm cho UBND xã Phong Hải

Trong thời gian 7 ngày, từ ngày 22 - 28/7, 14 hội viên thuộc 4 hội chuyên ngành Âm nhạc, Nhiếp ảnh, Nhà văn và Văn nghệ dân gian đã tham gia sáng tác những tác phẩm văn học nghệ thuật chất lượng.

Theo đó, các hội viên đã sáng tác 78 tác phẩm, gồm 42 bức ảnh nghệ thuật, 21 bài thơ, 1 tản văn và 14 ca khúc.

Trên cơ sở tư liệu của các chuyến đi thực tế; trân trọng các giá trị văn hóa, lịch sử, văn hóa của địa phương; sự đổi thay, sức sống mới trên miền quê biển Phong Hải... các thành viên đã sáng tác những tác phẩm có chủ đề đặc sắc, thể hiện cái nhìn đa chiều, toàn diện, sâu sắc; góp phần quảng bá rộng khắp hình ảnh đất và người Phong Hải đến với công chúng, bạn bè trong nước và quốc tế.

Tại lễ bế mạc, Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh đã trao tặng các tác phẩm cho UBND xã Phong Hải; đồng thời các văn nghệ sĩ đã biểu diễn, trình bày các tác phẩm sáng tác trong thời gian diễn ra trại sáng tác “Phong Hải miền nhớ”.

ĐỨC QUANG
ĐÁNH GIÁ
4.7
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Những cống hiến thầm lặng

Suốt 6 ngày đêm diễn ra Tuần lễ Festival Nghệ thuật quốc tế Huế 2024, lực lượng làm nhiệm vụ, đội ngũ kỹ thuật, công nhân thi công của các đơn vị đã có những đóng góp thầm lặng để góp phần làm nên thành công cho các chương trình.

Những cống hiến thầm lặng
Lưu luyến lời hẹn “Về Huế Festival”

Sau một tuần tưng bừng lễ hội, lễ bế mạc Tuần lễ Festival Nghệ thuật quốc tế 2024 với chủ đề “Di sản văn hóa, hội nhập và phát triển” diễn ra tối 12/6 tại Hoàng cung Huế với nhiều cảm xúc trong giờ phút giã bạn cùng lời hẹn ước "Về Huế Festival".

Lưu luyến lời hẹn “Về Huế Festival”
Được gặp thần tượng

Lễ hội Bia phải đến 16 giờ 30 phút mới diễn ra, nhưng từ đầu giờ chiều, mấy bạn sinh viên gần chỗ tôi ở đã “lên đồ” để chuẩn bị đi gặp thần tượng. Các em bảo: “Đi sớm lựa chỗ để gặp ca sĩ Hiếu Thứ Hai”.

Được gặp thần tượng

TIN MỚI

Return to top