ClockThứ Sáu, 01/01/2021 15:43

Ra mắt Dàn nhạc Kèn Huế

TTH.VN - Sáng 1/1, CLB Dàn nhạc Kèn Huế đã ra mắt công chúng tại nhà Kèn. Đến dự có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh - Phan Ngọc Thọ; Phó Chủ tịch Ủy ban Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam - Đỗ Hồng Quân.

Khơi dậy sôi động cho HuếNhớ lắm, âm nhạc đường phốNhững dàn kèn hơi của Huế & buổi lễ thoái vị của vua Bảo ĐạiSôi động nhà Kèn, Thương BạcNhà kèn chiều nay

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ trao quyết định thành lập CLB Dàn nhạc Kèn Huế ​

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ tại buổi làm việc với Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật đầu năm 2020, sau một thời gian vận động, Dàn nhạc Kèn Huế đã ra đời với sự hỗ trợ của các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân, hướng tới việc tổ chức biểu diễn định kỳ, góp phần bảo tồn nét văn hóa độc đáo, lan tỏa âm nhạc trong cộng đồng.

Dàn nhạc Kèn Huế gồm có 50 thành viên, trong đó có 40 nghệ sĩ chơi kèn. CLB đã xây dựng phương án, mô hình tổ chức biểu diễn chuyên nghiệp hàng tuần tại nhà Kèn và một số địa điểm khác, tổ chức biểu diễn tại Festival Huế và các lễ hội khác của tỉnh nhà.

CLB cũng xây dựng phương án đào tạo nhạc công, kết nạp thành viên mới; duy trì và phát triển trên cơ sở xã hội hóa hoạt động trong tương lai...

Nhà văn Hồ Đăng Thanh Ngọc, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật, Trưởng Ban vận động thành lập Dàn nhạc Kèn Huế cho biết, việc phục hồi Dàn nhạc Kèn là yêu cầu bức thiết, vừa bảo tồn nét độc đáo của truyền thống văn hóa Huế, vừa mang lại không khí văn hóa, văn nghệ trong không gian văn hóa Huế.

Tại lễ ra mắt, Dàn nhạc Kèn Huế đã trình tấu các tiết mục: Liên khúc Nhã nhạc cung đình Huế, Happy New Year, La Paloma, Huế - Sài Gòn - Hà Nội, Thương về xứ Huế

Tin, ảnh: Trang Hiền

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Một khoảng ngô đồng thảng thốt

Đôi lần, tôi đã so sánh hoa ngô đồng với một quốc hoa nào đó trên thế giới, tạo dựng không gian và ngồi ngắm. Nhưng tôi đã bỏ ý nghĩ đó và nghĩ về những không gian khác dành cho loài hoa thanh tao miền cố xứ. Điều đầu tiên là kiếm ở đâu một hạt giống, một cây con, và hơn nữa tôi sẽ trồng ở đâu. Rồi tôi trồng nó trong tâm tưởng, nơi những góc chất chứa nỗi niềm, để mỗi lần chiêm ngắm là một lần thấy thêm những vẻ đẹp trong đời vốn như ngô đồng đã đẹp xưa nay vậy.

Một khoảng ngô đồng thảng thốt
Ngày hội văn hóa thể thao dành cho người khuyết tật

Ngày 20/4, tại xã Vinh Thanh (Phú Vang), Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Hòa nhập (RCI) tổ chức ngày hội văn hóa thể thao dành cho người khuyết tật. Tham dự tại có Đại diện văn phòng RCI cùng hơn 50 người khuyết tật và người chăm sóc trên địa bàn các xã Vinh Thanh, Vinh An, Vinh Xuân, Vinh Hà và Phú Gia.

Ngày hội văn hóa thể thao dành cho người khuyết tật
Thông tin doanh nghiệp:
Điểm danh 3 không gian làm việc lý tưởng tại The Sentry

Sau 4 năm thành lập, The Sentry hiện nay với 3 cơ sở hướng đến phát triển một cộng đồng dành riêng cho các nhà sáng tạo và doanh nhân công nghệ, đồng thời thu hút các nhân tài thế hệ trẻ của nước nhà.

Điểm danh 3 không gian làm việc lý tưởng tại The Sentry
Return to top