13/07/2015 - 11:54

Việt Nam và Brunei từ chối, Philippines đăng cai SEA Games 2019

TTH.VN - Ủy ban Olympic Philippines vừa xác nhận việc nước này sẽ trở thành chủ nhà của Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games) 2019.

Người phát ngôn của Ủy ban Olympic Philippines, Joey Romasanta, cho biết quyết định này đã được đưa ra trong một cuộc họp của Liên đoàn thể thao Đông Nam Á diễn ra tại Singapore sau khi Brunei, quốc gia dự kiến đăng cai SEA Games 2019 theo luân phiên, xác nhận việc từ chối đăng cai sự kiện này do không đảm bảo cơ sở vật chất tổ chức Đại hội.

Sau đó, Liên đoàn thể thao Đông Nam Á chuyển quyền đăng cai cho Việt Nam nhưng Việt Nam cũng từ chối nhận do áp lực về tài chính khi đăng cai tổ chức sự kiện. Tuy nhiên, Việt Nam sẽ chuẩn bị tốt để đăng cai SEA Games 2021, khi kỳ tranh tài khu vực này đến lượt tổ chức.

Ông Romasanta khẳng định Philippines không có ngân sách để xây dựng mới các công trình thi đấu phục vụ cho SEA Games 2019. Bởi vậy, nước này sẽ sử dụng những cơ sở, sân vận động và khách sạn sẵn có để tổ chức kỳ tranh tài này.

Theo đó, một căn cứ không quân Mỹ cũ nằm ở phía bắc Manila, hiện tại là một khu công nghiệp và là trung tâm du lịch, rất có thể sẽ được xây dựng để trở thành địa điểm tổ chức các môn thi đấu.

Thành Lương (Theo VOV)
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP