Kinh tế Nông nghiệp - Nông thôn

10/09/2021 - 17:07

WWF Việt Nam tài trợ 4,8 tỷ cho dự án “Mây tre keo bền vững – pha 7”

TTH.VN - Dự án nhằm mở rộng các mô hình quản lý rừng, mang lại lợi ích cho cộng đồng địa phương và các doanh nghiệp vừa và nhỏ, nhằm đảm bảo rừng và động vật hoang dã trong các vùng cảnh quan được bảo vệ một cách hiệu quả và có khả năng chống chịu tốt hơn trước những tác động của biến đổi khí hậu.

Ngày 10/9, UBND tỉnh cho biết đã phê duyệt tiếp nhận viện trợ không hoàn lại không thuộc hỗ trợ phát triển chính thức dự án “Mây tre keo bền vững – pha 7” do Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF Việt Nam) tài trợ trị giá 210.000 USD, tương đương 4,83 tỷ đồng.

Theo đó, các kết quả chính của dự án gồm có quản lý rừng bền vững, chứng chỉ rừng được củng cố - mở rộng ở cả rừng trồng và rừng tự nhiên; tính hợp pháp và truy xuất minh bạch nguồn gốc được cải thiện trong các chuỗi cung ứng lâm sản bền vững, tạo mối liên kết thị trường tốt hơn; nhiều cộng đồng có được sinh kế bền vững từ rừng, được trao quyền với tư cách là người quản lý rừng.

Ngoài ra, dự án còn chia sẻ và phổ biến kiến thức/kinh nghiệm tốt hơn nhằm kích hoạt môi trường chính sách hiệu quả, đồng thời đào tạo cho các nhà quản lý rừng thế hệ tiếp theo.

Nhật Minh

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP