Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

11/04/2019 - 18:32

“Xóa” hẻm ma túy ở đường Duy Tân (TP. Huế)

TTH.VN - Gần một năm trở lại đây, kiệt 16 đường Duy Tân, phường An Cựu (TP. Huế) là điểm nghi vấn mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy (cỏ Mỹ) phức tạp gây bức xúc trong cán bộ và quần chúng Nhân dân.

Con hẻm này là tụ điểm của các đối tượng buôn bán, tàng trữ ma túy 

Theo thông tin phản ảnh của người dân, đây là điểm thường xuyên diễn ra các hoạt động mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy. Các đối tượng nghiện thường xuyên lui tới, tụ tập, gây mất an ninh trật tự. Nhiều người dân, nhất là các sinh viên đến thuê trọ không dám ra vào phải chuyển đến nơi khác để trọ.

Ông Phạm N, người dân sống tại kiệt 16 đường Duy Tân cho biết: “Cứ chiều đến, nhiều con nghiện đến đây giao dịch, mua bán, sử dụng ma túy rất phức tạp. Nhiều sinh viên thuê trọ không dám ở phải chuyển đi nơi khác, người dân hàng ngày nơm nớp lo sợ”.

14h chiều qua (10/4), Công an tỉnh đã huy động hơn 100 cán bộ, chiến sĩ đồng loạt xóa điểm mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, bước đầu tạm giữ các đối tượng và thu giữ nhiều tang vật có liên quan.

Theo đó, cán bộ, chiến sĩ thuộc các lực lượng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Phòng Cảnh sát cơ động, Công an TP. Huế chia thành 6 mũi công tác đã đồng loạt bất ngờ ập vào 6 ngôi nhà tại kiệt 16 đường Duy Tân.  

Khám xét khẩn cấp tại các ngôi nhà, lực lượng công an thu giữ tổng cộng hơn 5kg “cỏ Mỹ”, tổng số tiền hơn 100 triệu đồng, tạm giữ 9 đối tượng gồm: Nguyễn Văn Châu, Phạm Thị Hoa (SN 1968), Lê Thị Hồng (SN 1967), Nguyễn Thế Tài (SN 1992), Hồ Thị Hạnh (SN 1967), Nguyễn Thị Hồng Nga (1988), Lê Đình Mạnh (SN 1989), Đinh Văn Tuấn (SN 1966) cùng trú tại Kiệt 16 đường Duy Tân và Trương Hữu Bảo (SN 1968) trú tại phường Thủy Xuân (TP. Huế) cùng nhiều tang vật có liên quan. Tại cơ quan công an, qua đấu tranh khai thác, các đối trượng đã thừa nhận hành vi tàng trữ, mua bán trái phép cỏ Mỹ cho các đối tượng nghiện trên địa bàn tỉnh.

Nhiều đối tượng bị bắt quả tang vì ma túy 

Thượng tá Hồ Chí Hải, Trưởng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh cho biết: “Con hẻm này không có hệ thống điện chiếu sáng, không có camera giám sát an ninh là điều kiện để các đối các đối tượng tụ tập hoạt động mua bán “cỏ Mỹ”. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã xây dựng kế hoạch và phối hợp với Công an các đơn vị địa phương, sử dụng nhiều phương tiện đặc chủng, chó nghiệp vụ bắt quả tang, khám xét đồng loạt 6 điểm. Thời gian tới, chúng tôi cũng sẽ tiếp tục thực hiện các phương án nhằm xử lý xóa các điểm mua bán, tàng trữ ma túy khác trên địa bàn toàn tỉnh”.

Ngay sau khi tiến hành khám xét khẩn cấp các điểm tàng trữ, mua bán “cỏ Mỹ” tại kiệt 16 đường Duy Tân, Công an tỉnh sẽ tiến hành mở rộng điều tra làm rõ các đối tượng có liên quan để xử lý theo qui định của pháp luật. Đồng thời tiếp tục phối hợp với các ban ngành chức năng, cấp ủy, chính quyền thực hiện các biện pháp nhằm xử lý triệt để không để tồn tại các điểm mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy ở khu vực này.

Bài, ảnh: Phong Hồng

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP