04/06/2022 - 12:39

Xúc tiến, quảng bá hàng không, du lịch Việt Nam tại Nhật Bản

TTH.VN - Ngày 4/6, Đại diện Vietnam Airlines cho biết, Hội thảo xúc tiến và quảng bá hàng không, du lịch Việt Nam tại Nhật Bản được tổ chức tại Tokyo hôm qua (3/6) đã thu hút đông đảo khách tham dự từ các tổ chức, đại lý, công ty du lịch và đối tác ở xứ sở mặt trời mọc. Hội thảo nhằm kích cầu du lịch Việt Nam tại Nhật Bản, góp phần phục hồi và thúc đẩy giao lưu kinh tế, thương mại giữa hai nước sau đại dịch.

Sự kiện do Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, Vietnam Airlines, Thiên Minh Group phối hợp tổ chức. Tham dự sự kiện có ông Vũ Hồng Nam, đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản, cùng các đại biểu từ hơn 50 công ty, tổ chức và báo giới trong lĩnh vực hàng không, du lịch Nhật Bản.

“Vietnam Airlines là hãng hàng không đầu tiên phối hợp cùng các doanh nghiệp, tổ chức Việt Nam đầu tư phát động du lịch Nhật Bản vào Việt Nam, tham gia thực hiện các mục tiêu phục hồi kinh tế, thương mại, du lịch của Chính phủ”, đại diện Vietnam Airlines tại Nhật Bản khẳng định.

Với chủ đề “Fly Vietnam Airlines - Rediscovery”, hội thảo đã cập nhật các thông tin về chính sách mở cửa du lịch của Việt Nam, giới thiệu các sản phẩm, ưu đãi hàng không, du lịch hấp dẫn tới đối tác Nhật Bản.

Bà Sayuri Hiroi, Đại diện Kinh doanh thị trường quốc tế của Tập đoàn Thiên Minh cho biết tập đoàn mang đến thị trường Nhật Bản các sản phẩm, dịch vụ là những đại diện tiêu biểu nhất cho du lịch Việt Nam. Các sản phẩm du lịch không chỉ đặc sắc, mà còn đáp ứng tiêu chí về phát triển bền vững của Thiên Minh Group, đem đến cho du khách Nhật Bản những trải nghiệm không thể nào quên.

Điều kiện hết sức thuận lợi hiện nay là Việt Nam đã mở cửa đón khách quốc tế từ 15/3, dỡ bỏ yêu cầu khai báo y tế từ 27/4 và dỡ bỏ yêu cầu xét nghiệm Covid-19 từ 15/5. Việt Nam cũng đã khôi phục chính sách miễn thị thực ngắn hạn cho công dân 13 nước bao gồm Nhật Bản.

Còn Nhật Bản mới đây đã đã dỡ bỏ quy định cách ly và xét nghiệm bắt buộc khi nhập cảnh đối với hành khách đến từ Việt Nam và đã tiêm đủ 3 mũi vaccine hợp lệ. Đồng thời, Nhật Bản có kế hoạch tiếp nhận khách du lịch nước ngoài theo từng giai đoạn, bắt đầu trong tháng 6.

Tại sự kiện, Vietnam Airlines và Thiên Minh Group đã giới thiệu tới các đối tác Nhật Bản về hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, các sản phẩm hàng không, du lịch đẳng cấp, tiêu biểu đang được triển khai. Ngoài ra, các đại biểu, khách mời hai nước đã gặp gỡ, trao đổi trực tiếp về các cơ hội hợp tác và phát triển hàng không, du lịch.

Hội thảo tại Tokyo nằm trong chuỗi sự kiện phát động khách du lịch đến Việt Nam của Vietnam Airlines tại Nhật Bản năm 2022. Sau hội thảo tại Tokyo, ngày 4 và 5/6, Vietnam Airlines sẽ tham dự Hội chợ Việt Nam (Vietnam Festival) thường niên tại Nhật Bản, với vai trò là nhà tài trợ và hãng vận chuyển duy nhất đồng hành cùng sự kiện. Ngày 6/6, hãng tiếp tục cùng Thiên Minh Group tổ chức sự kiện xúc tiến hàng không, du lịch tại Osaka.

Các hoạt động sẽ không chỉ thúc đẩy du lịch, hàng không hai nước sau đại dịch, mà còn đưa hình ảnh đất nước, con người Việt Nam năng động, xinh đẹp, hiền hòa đến gần hơn với người dân Nhật Bản, qua đó củng cố quan hệ hữu nghị, bền chặt giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Nhật Bản là một trong những thị trường quốc tế trọng điểm của hàng không, du lịch Việt Nam. Theo thống kê của hãng hàng không quốc gia, giai đoạn trước đại dịch, Nhật Bản nằm trong top 3 thị trường khách đến Việt Nam, với xấp xỉ 1 triệu lượt khách bay trên Vietnam Airlines.

N.H

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP