ClockThứ Sáu, 03/05/2024 17:44

Bệnh nhi xạ trị có khu vui chơi, học tập, thư giãn riêng

TTH.VN - Chiều 3/5, Bệnh viện Trung ương (BVTW) Huế tổ chức khánh thành khu vui chơi “Không gian cho em” dành cho bệnh nhi Khoa Xạ 2, Trung tâm Ung bướu.
HN - Ngọc Huyền
  • HN - Ngọc Huyền

Bệnh nhân tai nạn giao thông nhập viện tăng dịp lễNuôi dưỡng đam mê, cống hiến cho nghề “Chống nóng” từ trong bệnh việnCa ghép tim từ tạng hiến Quảng Ninh xuất việnĐào tạo nội soi cho bác sĩ 5 bệnh viện khu vực miền Trung

 Bệnh nhi vẽ và lắp ghép đồ chơi trong không gian dành riêng cho các em. Ảnh: T.HIỂN

Khu vui chơi được trang bị bàn ghế, đồ chơi, sách vở… là nơi thư giãn, giải trí giúp các bệnh nhi vơi bớt mệt mỏi đau đớn sau những đợt xạ trị tại BVTW Huế. Kinh phí xây dựng công trình nhân văn nói trên khoảng 150 triệu đồng do Liên đoàn chăm sóc trẻ em châu Á (ACCL) hỗ trợ. Các em cũng nhận những món quà từ các mạnh thường quân nhằm làm phong phú thêm không gian nói trên.

Khoa Xạ trị thuộc Trung tâm Ung bướu - BVTW Huế là nơi tiên phong triển khai và hoàn thiên quy trình xạ trị ở trẻ em, đăc biệt là xạ trị có gây mê. Đây là địa chỉ đáng tin cậy trong mạng lưới Quốc gia về Ung thư nhi khoa. Có được kết quả này, ngoài sự nỗ lực của đội ngũ đơn vị còn có sự giúp đỡ tận tình về kiến thức chuyên môn, đào tạo của các chuyên gia xạ trị Nhi khoa ở Viên Curie (Pháp), Bệnh viện nghiên cứu về Nhi khoa St. Jude (Hoa Kỳ), Viện Ung thư Quốc gia Nhật Bản, Singapore… cũng như sự giúp đỡ quý báu về cơ sở vật chất, trang thiết bị chuyên dụng cho xạ trị ở trẻ em của các tổ chức thiện nguyện…

Xạ trị Nhi khoa, đăc biệt là xạ trị có gây mê được áp dụng thường quy tại Khoa Xạ trị, Trung tâm Ung Bướu từ 2015. Qua 10 năm phát triển, số lượng bệnh xạ nhi tăng đều đặn. Năm 2023, số lượng bệnh nhi đến xạ trị tăng gấp 3 lần so với năm 2019. Đến nay đã đạt hơn 150 bệnh nhi/năm với số lượt xạ trị có gây mê gần 1.000 lượt/năm. Trong đó, hơn 90% bệnh nhi đến xạ trị tại BVTW Huế được chuyển từ các trung tâm điều trị Ung thư Nhi của cả nước: BV Nhi Trung ương, BV K Hà Nội, BV Nhi Đồng 2, BV Ung Bướu TP.Hồ Chí Minh, BV Sản Nhi Đà Nẵng…

Theo các chuyên gia, quy trình xạ trị phức tạp, tốn nhiều thời gian công sức và đòi hỏi một đội ngũ nhân lực đồng bộ, được đào tạo bài bản về xạ trị ở trẻ em, bao gồm cả ê kíp gây mê trẻ em.

LINH TUỆ
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Có nhiều cách hỗ trợ hội viên

Hội viên (HV) khó khăn mỗi người một hoàn cảnh khác nhau, nhưng bằng sự chia sẻ, thấu hiểu, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) phường Phường Đúc đã có nhiều cách hỗ trợ thích hợp để HV ổn định cuộc sống, từng bước vươn lên.

Có nhiều cách hỗ trợ hội viên
Lan tỏa tấm lòng nhân ái, yêu thương người bệnh

Đây là nội dung được phân tích, làm rõ trong chương trình làm việc, chia sẻ kinh nghiệm của Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) các tỉnh cụm Trung bộ tại Bệnh viện Trung ương (BVTW) Huế ngày 11/6.

Lan tỏa tấm lòng nhân ái, yêu thương người bệnh
Hiện đại hóa dịch vụ hỗ trợ lao động tìm kiếm việc làm

Người tìm việc và việc cần tìm người thời gian qua vẫn chưa có sự liên thông mạnh mẽ. Nhà tuyển dụng vẫn chưa gặp được người lao động và ngược lại, người lao động vẫn còn e dè chưa dám đến gõ cửa đơn vị tuyển dụng. Việc thông tin, kết nối để các bên gặp nhau và để cân bằng cán cân giữa cung - cầu về lao động và việc làm đang được tỉnh đẩy mạnh với nhiều giải pháp.

Hiện đại hóa dịch vụ hỗ trợ lao động tìm kiếm việc làm
Đưa Festival đến với bệnh nhân

Chiều 10/6 là một buổi chiều hè rộn rã hơn thường lệ đối với hàng trăm bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương (BVTW) Huế. Họ được thưởng thức nét văn hóa độc đáo xứ sở hoa anh đào từ Đoàn nghệ thuật Múa trống Eisa Urakaji tham gia Festival Huế 2024.

Đưa Festival đến với bệnh nhân
Trao Bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh cho hai bác sĩ Hoa Kỳ

Chiều 6/6, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND Tỉnh, lãnh đạo Bệnh viện Trung ương (BVTW) Huế trao tặng Bằng khen cho hai bác sĩ: Kenneth D. Montgomery, Chủ tịch sáng lập tổ chức Orthonations (Hoa Kỳ) và Matthew Teo S Mendez-Zfass, đồng sáng lập Orthonations.

Trao Bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh cho hai bác sĩ Hoa Kỳ

TIN MỚI

Return to top