ClockThứ Hai, 30/01/2023 19:28

Số ca nhập viện do tai nạn giao thông ngày tết giảm

TTH.VN - Chiều 30/1, Bệnh viện Trung ương Huế (BVTW Huế) cho biết, qua thống kê, đợt nghỉ tết vừa qua có 241 ca tai nạn giao thông phải nhập viện cấp cứu, điều trị; trong đó có 1 ca tử vong. Ngoài ra còn có 29 ca tai nạn do đánh nhau.

Bảo đảm an toàn giao thông dịp tết và lễ hội xuânQuảng Điền: Tìm nguyên nhân tai nạn giao thông nghiêm trọng để có biện pháp khắc phụcNăm 2022, xảy ra 11.450 vụ tai nạn giao thông, làm chết trên 6.300 ngườiCần có giải pháp mạnh kéo giảm tai nạn giao thôngWHO: Mỗi ngày, thương tích và bạo lực làm tử vong khoảng 12.000 người trên thế giới

Tiếp nhận, điều trị bệnh nhân bị tai nạn giao thông tại Khoa Cấp cứu, BVTW Huế

Con số này giảm khoảng 30% so với năm chưa xuất hiện dịch COVID-19.

Theo đánh giá chung, nguyên nhân là do yếu tố thời tiết mưa lạnh hạn chế việc ra ngoài, sự vào cuộc kiểm tra ráo riết của lực lượng công an giao thông, nhận thức của người dân được nâng lên…

BSCK II Phạm Như Vĩnh Tuyên, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp BVTW Huế thông tin: “Trước tết, đơn vị đã lên kế hoạch cho tình huống cháy nổ, tai nạn hàng loạt…Trong đó có hai đội cấp cứu ngoại viện với đầy đủ phương tiện, nhân lực. Thậm chí dự kiến cả trường hợp tai nạn do pháo nổ, đáng mừng là không có ca nhập viện ở lĩnh vực này”.

ThS.BS Trương Viết Hoàng, Phó Trưởng khoa Cấp cứu BVTW Huế cho hay, tuy số ca bị tai nạn giao thông nhập viện giảm song ca nặng nhiều hơn. Tình hình điều trị những ngày Tết Nguyên đán tại khoa luôn trong tình trạng quá tải, cán bộ nhân viên làm việc liên tục. Tuy nhiên, nhờ quy trình phân loại bệnh chặt chẽ, việc chẩn đoán được triển khai nhanh chóng, chính xác, điều trị theo mức độ ưu tiên cấp cứu đến khi bệnh nhân qua khỏi tình trạng nguy kịch.

Tin, ảnh: LINH TUỆ

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Tăng kíp, phân luồng phục vụ khám bệnh sau tết

Sau kỳ nghỉ tết dài ngày, lượng người dân đến khám chữa bệnh ngày đầu năm tăng hơn thường lệ. Các bệnh viện đã chủ động xây dựng kế hoạch, bổ sung nhân lực hỗ trợ nhằm tránh tình trạng chờ đợi; thậm chí có nơi khám xuyên trưa cho bệnh nhân ngoại tỉnh…

Tăng kíp, phân luồng phục vụ khám bệnh sau tết
Ngày xuân hiến máu, trao tình yêu thương

Không nề hà ngày tết, một số người vẫn đến BVTW Huế hiến máu hiếm, tiểu cầu với tinh thần "Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”. Không chỉ xây dựng ngân hàng máu, hệ thống danh sách tình nguyện viên cũng được Trung tâm Huyết học Truyền máu thiết lập, sẵn sàng kết nối khi cần.

Ngày xuân hiến máu, trao tình yêu thương
Đảm bảo lượng máu phục vụ điều trị và cấp cứu ngày tết

Chiều 10/2 (Mùng 1 Tết), Bệnh viện Trung ương (BVTW) Huế cho biết, Trung tâm Huyết học truyền máu của đơn vị đảm bảo cung cấp đầy đủ máu và chế phẩm máu điều trị và cấp cứu ngày tết cho 11 cơ sở thuộc 4 tỉnh thành ở Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình.

Đảm bảo lượng máu phục vụ điều trị và cấp cứu ngày tết
Sinh viên làm thêm ngày tết

Những ngày tết, thay vì đi chơi, du xuân cùng bạn bè và người thân, nhiều sinh viên quyết định chọn đi làm thêm để phụ giúp gia đình.

Sinh viên làm thêm ngày tết

TIN MỚI

Return to top