ClockThứ Hai, 19/02/2018 14:58

Uống cà phê lợi nhiều hơn hại

TTH.VN - Uống cà phê ở mức trung bình nói chung có lợi nhiều hơn hại, ngoại trừ đối với phụ nữ trong thai kỳ và có nguy cơ gãy xương cao, đó là kết luận từ một tổng hợp nghiên cứu đa phân tích (meta-analysis) về các kết cục sức khỏe dựa trên hệ thống các cơ sở dữ liệu y tế (PubMed, Embase, CINAHL, Cochrane…)

Bát nháo cà phê pha trộn sao chưa có quy chuẩn chất lượng?

Bản thân caffeine có tác dụng chống oxy hóa đáng kể

Về mức tiêu thụ cà phê, phân tích cho thấy rằng uống 3-4 tách mỗi ngày so với không uống thì giảm đáng kể nguy cơ tử vong do mọi nguyên nhân, nguy cơ mắc bệnh tim mạch và nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch. Ngoài ra, nguy cơ mắc bệnh ung thư cũng thấp hơn 18% ở mức tiêu thụ nhiều và ít. Uống cà phê cũng liên quan đến giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư, thần kinh, chuyển hóa và gan.

Chứa một hỗn hợp các chất hoạt tính sinh học cao, cà phê được chứng minh đóng góp phần lớn lượng chất chống oxy hoá trong khẩu phần hàng ngày, cao hơn cả trà, trái cây và rau xanh. Sau khi rang, chất chống oxy hóa dồi dào nhất trong cà phê là axit chlorogenic có thể bị phân huỷ, nhưng bù lại các thành phần hữu cơ chống oxy hoá khác sẽ được hình thành.

Bản thân caffeine có tác dụng chống oxy hóa đáng kể. Các chất như diterpenes, cafestol, kahweol, các enzym… có liên quan đến giải độc chất sinh ung thư, kích hoạt chất chống oxy hóa nội bào, góp phần tạo ra hiệu ứng chống ung thư.

Phạm Nguyên Tường (Theo STEPHEN PADILLA- MIMS Doctor)

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Để văn hóa doanh nghiệp là chìa khóa phát triển bền vững

Văn hóa doanh nghiệp (DN)-chìa khóa vàng để phát triển bền vững là chủ đề chương trình cà phê doanh nhân do Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp (DN) tỉnh tổ chức trong ngày 16/11. Chương trình có sự tham gia chia sẻ của ông Lê Viết Hải, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình, Chủ tịch Hiệp hội Xây dựng và Vật liệu xây dựng TP.HCM, Phó Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa DN Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Sách doanh nhân.

Để văn hóa doanh nghiệp là chìa khóa phát triển bền vững
Cà phê muối ở Huế lên báo Mỹ

Mới đây, trang tin CNN của Mỹ, cho biết trên các trang mạng xã hội xuất hiện ngày càng nhiều bài viết chia sẻ cách làm thế nào để gọi một loại đồ uống có nguồn gốc từ Việt Nam tại chuỗi cửa hàng cà phê lớn có xuất xứ từ Mỹ. Thứ mà những thực khách này đang mong đợi chính là cà phê muối.

Cà phê muối ở Huế lên báo Mỹ
Bernard chọn quán cà phê trong Đại Nội để ngồi viết sách

Trong không gian Viện Pháp Huế, số 1 Lê Hồng Phong, nhà văn viễn tưởng nổi tiếng người Pháp Bernard Werber đã có buổi giao lưu, trò chuyện cùng khán giả cố đô và giới thiệu hai tác phẩm tâm đắc của ông: “Bộ Ba Kiến" và "Chiếc hộp Pandora".

Bernard chọn quán cà phê trong Đại Nội để ngồi viết sách
Cà phê khởi nghiệp

Định kỳ giữa tháng, Câu lạc bộ Khởi nghiệp Huế lại tổ chức chương trình talkshow với chủ đề “Thấu hiểu để kết nối” tại địa điểm quen thuộc là Drone Coffee (19 Lê Quang Đạo, TP. Huế). Với một khoản chi phí nhỏ (50.000 đồng), các thành viên CLB và khán giả quan tâm sẽ được phục vụ một thức uống miễn phí và lắng nghe những câu chuyện và kiến thức kinh doanh từ hai vị khách mời.

Cà phê khởi nghiệp

TIN MỚI

Return to top