ClockThứ Hai, 01/07/2024 14:47

Cà phê muối ở Huế lên báo Mỹ

TTH.VN - Mới đây, trang tin CNN của Mỹ, cho biết trên các trang mạng xã hội xuất hiện ngày càng nhiều bài viết chia sẻ cách làm thế nào để gọi một loại đồ uống có nguồn gốc từ Việt Nam tại chuỗi cửa hàng cà phê lớn có xuất xứ từ Mỹ. Thứ mà những thực khách này đang mong đợi chính là cà phê muối.

Ẩm thực ven đường HuếCơ hội quảng bá ẩm thực Huế Quảng bá hình ảnh ẩm thực Huế phải tinh tế hơn

 Cà phê muối được CNN đánh giá trở thành xu hướng đồ uống phổ biến trên các nền tảng mạng xã hội

Theo trang tin này, Ca Phe Muoi (Cà Phê Muối) - một quán cà phê nhỏ, giản dị ở cố đô Huế được biết đến là nơi sáng tạo ra món đồ uống này. Cà phê muối được pha chế bằng cách thêm sữa đặc có đường vào cà phê Việt, phủ kem mặn lên trên, có thể uống nóng hoặc cho thêm đá.

Chia sẻ với CNN, chị Hồ Thị Thanh Hương và đồng sáng lập - anh Trần Nguyễn Hữu Phong cho biết: “Chúng tôi đã tạo ra cà phê muối vào năm 2010 khi mở quán đầu tiên tại số 10 đường Nguyễn Lương Bằng. Sự kết hợp giữa sữa đặc và muối làm dịu đi vị đắng của cà phê và cân bằng vị ngọt của sữa đặc”.

CNN nhận định món cà phê muối Việt Nam đang trở thành xu hướng ẩm thực mới. Ở Mỹ, nhiều người cố gắng tùy chỉnh ly cà phê của họ sao cho giống thức uống này.

HỮU PHÚC
ĐÁNH GIÁ
4
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Trang tin của Singapore nhận định nền kinh tế Việt Nam từng bước phục hồi

Trang maritimefairtrade.org (Singapore) vừa có bài viết nhận định về sự phục hồi của nền kinh tế Việt Nam, trong đó dẫn báo cáo kinh tế bán thường niên mới nhất của Ngân hàng Thế giới (WB) dự báo nền kinh tế Việt Nam sẽ đạt tốc độ tăng trưởng 5,5% trong năm 2024 và tăng dần lên 6% vào năm 2025.

Trang tin của Singapore nhận định nền kinh tế Việt Nam từng bước phục hồi
Bernard chọn quán cà phê trong Đại Nội để ngồi viết sách

Trong không gian Viện Pháp Huế, số 1 Lê Hồng Phong, nhà văn viễn tưởng nổi tiếng người Pháp Bernard Werber đã có buổi giao lưu, trò chuyện cùng khán giả cố đô và giới thiệu hai tác phẩm tâm đắc của ông: “Bộ Ba Kiến" và "Chiếc hộp Pandora".

Bernard chọn quán cà phê trong Đại Nội để ngồi viết sách
Cà phê khởi nghiệp

Định kỳ giữa tháng, Câu lạc bộ Khởi nghiệp Huế lại tổ chức chương trình talkshow với chủ đề “Thấu hiểu để kết nối” tại địa điểm quen thuộc là Drone Coffee (19 Lê Quang Đạo, TP. Huế). Với một khoản chi phí nhỏ (50.000 đồng), các thành viên CLB và khán giả quan tâm sẽ được phục vụ một thức uống miễn phí và lắng nghe những câu chuyện và kiến thức kinh doanh từ hai vị khách mời.

Cà phê khởi nghiệp
Tiện lợi “cà phê mang đi”

Cà phê mang đi ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng… đã khá quen thuộc, nhưng ở Huế, thời gian gần đây mô hình kinh doanh mới này trở thành xu hướng.

Tiện lợi “cà phê mang đi”

TIN MỚI

Return to top