ClockThứ Sáu, 08/03/2024 12:45

Đào tạo hồi sức sơ sinh tại phòng sinh theo tiêu chuẩn châu Âu

TTH.VN - Sáng 8/3, Trường đại học Y – Dược, Đại học Huế phối hợp với tổ chức Sơ sinh Việt Nam tổ chức khoá đào tạo hồi sức sơ sinh tại phòng sinh theo tiêu chuẩn đào tạo của Hội đồng hồi sức châu Âu.

Trường đại học Y - Dược tuyển sinh năm 2024 với gần 1.700 chỉ tiêuHơn 370 học viên chuyên khoa cấp II, bác sĩ nội trú và thạc sĩ nhận bằng tốt nghiệpTrường đại học Y - Dược tổ chức trao bằng tiến sĩ 2024Tri ân những người hiến xác cho y học37 bác sĩ trẻ tình nguyện về vùng khó khănPhẫu thuật miễn phí khe hở môi – vòm miệng và dị tật bẩm sinh ở mặt

 Chuyên gia châu Âu tập huấn cho các học viên

Tham gia khóa học có 48 học viên, là các bác sĩ chuyên ngành nhi khoa, sản khoa và hồi sức cấp cứu, hộ sinh, điều dưỡng đến từ các cơ sở y tế khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Khoá học được thiết kế và giảng dạy theo các tiêu chuẩn của Hội đồng hồi sức châu Âu, đã được phê duyệt của Bộ Y tế, do các giáo sư và chuyên gia từ Hội đồng hồi sức châu Âu trực tiếp giảng dạy.

Nội dung khoá học tập trung vào việc hồi sức trẻ sơ sinh và cung cấp cho các học viên những kỹ năng thực hành; kiến thức hồi sức thiết yếu để hỗ trợ tốt nhất cho trẻ sơ sinh trong trường hợp khẩn cấp; hồi sức cho trẻ sơ sinh nhằm quản lý trẻ trong 10-20 phút đầu đời...

Theo kế hoạch, trong giai đoạn 2024-2025, hai đơn vị sẽ phối hợp tổ chức 10 khoá đào tạo với số lượng cán bộ y tế được đào tạo là 216 người, đồng thời phát triển Trường đại học Y – Dược thành trung tâm đào tạo đạt chuẩn châu Âu về hồi sức sơ sinh. Đội ngũ giảng viên đủ khả năng đảm nhận công tác đào tạo tại trường và xây dựng mạng lưới giảng viên nguồn cho toàn khu vực.

Các học viên của khoá học sẽ nhận được nguồn học bổng trị giá trên 1,2 tỷ đồng để trang trải các chi phi đi lại và kinh phí học tập, cũng như các chi phí khác.

Trong tháng 3/2024, hai khoá học đầu tiên của chương trình được tổ chức vào ngày 6-7/3 và 8-9/3 cho 48 học viên. Đồng thời, trong hai ngày 11-12/3, khoá đào tạo giảng viên thí điểm cũng được tổ chức cho 11 học viên.

Tin, ảnh: ĐỨC QUANG
ĐÁNH GIÁ
5
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Thành quả từ sự nỗ lực

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 là kỳ thi cuối cùng của Chương trình Giáo dục phổ thông 2006, được Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đánh giá là hoàn hảo nhất trong tất cả các kỳ thi được tổ chức qua các năm. Công tác tổ chức chặt chẽ, an toàn và chất lượng. Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp cao, điểm liệt thấp nhất so với mặt bằng chung cả nước.

Thành quả từ sự nỗ lực
Giúp học sinh hiểu mình, hiểu nghề

Sáng 15/7, Trường cao đẳng Du lịch Huế phối hợp với Trung tâm Đào tạo Kỹ năng mềm Quốc Tế IKIGAI tổ chức chương trình hướng nghiệp “Hiểu mình hiểu nghề" nhằm giúp các em học sinh có bước đi vững chắc khi chọn con đường học nghề hệ trung cấp.

Giúp học sinh hiểu mình, hiểu nghề
Xây dựng chiến lược marketing khả thi và tinh gọn

Sáng 13/7, Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) phối hợp với Câu lạc bộ Giám đốc điều hành Thừa Thiên Huế tổ chức khai giảng khóa huấn luyện chiến lược marketing khả thi và tinh gọn.

Xây dựng chiến lược marketing khả thi và tinh gọn

TIN MỚI

Return to top