ClockThứ Sáu, 02/02/2024 21:53

Tri ân những người hiến xác cho y học

TTH.VN - Tối 2/2, Trường đại học Y - Dược, Đại học Huế tổ chức lễ hội “Macchabée – Tri ân những người hiến thân xác cho khoa học” để tưởng nhớ và tri ân đến những “người thầy thầm lặng”.

37 bác sĩ trẻ tình nguyện về vùng khó khănPhẫu thuật miễn phí khe hở môi – vòm miệng và dị tật bẩm sinh ở mặtTuyên dương 41 cá nhân đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” và “Sao tháng Giêng”Đồng hành với bà con vùng biênBác sĩ, sinh viên, tình nguyện viên Hàn Quốc khám và tư vấn sức khỏe cho bệnh nhân

 Rước đèn hoa đăng, tri ân những người đã hiến xác cho  y học

Trong không khí thiêng liêng và đầy ý nghĩa, hàng ngàn người, gồm những bác sĩ, nhà khoa hoc, sinh viên ngành y dược và thân nhân đã dành phút mặc niệm, thắp nến tri ân những người hiến xác cho khoa học; tôn vinh những nghĩa cử cao đẹp để mang lại sự sống cho người khác.

Hơn 10.000 hạc giấy được gấp bởi các bạn sinh viên, kèm với đó là hàng ngàn ngọn đèn hoa đăng thắp sáng khắp sân trường. Mỗi con hạc giấy, mỗi ngọn đèn được thắp lên như một lời cảm ơn  đến những người đã hiến xác.

Tại chương trình, còn có không gian tri ân dành riêng cho các sinh viên năm nhất; tái hiện hoạt cảnh về cuộc đời của một con người đã hiến thân xác cho khoa học, những đấu tranh về tâm lý cũng như xã hội để rồi đi đến quyết định cuối cùng. Kết thúc phần lễ là phần rước đèn hoa đăng và dâng hương tại bộ môn Giải phẫu - Phẫu thuật thực hành.

Lễ hội Macchabée năm 2024 là dịp để tập thể thầy và trò Trường đại học Y - Dược, Đại học Huế cùng hướng về những “người thầy thầm lặng”, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với hành động cao cả cho khoa học, cũng như gửi lời tri ân đến gia đình của những người hiến thi hài cho khoa học; tạo nên truyền thống “uống nước nhớ nguồn” trong mỗi sinh viên trên con đường học vấn và hành nghề sau này.

Tin, ảnh: ĐỨC QUANG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Vẫn thấy anh như còn đó!

Giáo sư (GS) Cao Huy Thuần là một trí thức nổi tiếng không chỉ với Huế, nên tin anh qua đời tại Pháp ngày 7/7 vừa qua lập tức được các cơ quan truyền thông lớn cả nước thông báo. Anh học Đại học Luật Sài Gòn (1955-1960), dạy học tại Đại học Huế (1962-1964). Năm 1964, sang du học tại Pháp; bảo vệ luận án tiến sĩ tại Đại học Paris (1969)… Anh từng là Giám đốc Trung tâm nghiên cứu về Cộng đồng châu Âu tại Đại học Picardie.

Vẫn thấy anh như còn đó
Ra quân chiến dịch sinh viên tình nguyện hè

Sáng 14/7, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Huế phối hợp với Thành đoàn TP. Huế và Chi đoàn Mobifone Thừa Thiên Huế tổ chức ra quân chiến dịch Sinh viên tình nguyện mùa hè xanh năm 2024.

Ra quân chiến dịch sinh viên tình nguyện hè

TIN MỚI

Return to top