ClockChủ Nhật, 12/11/2023 13:00

Hơn 450 tình nguyện viên tham gia hiến máu tại Ngày hội hiến máu “Giọt hồng sẻ chia”

TTH.VN - Sáng 12/11, Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Trường đại học Y - Dược, Đại học Huế phối hợp với Trung tâm Huyết học truyền máu, Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức chương trình Ngày hội hiến máu “Giọt hồng sẻ chia”.

Hơn 400 tình nguyện viên Quảng Điền tham gia Ngày hội “Chia sẻ giọt hồng” Tiếp nhận hơn 370 đơn vị máu từ cán bộ, sinh viên Trường đại học Y - Dược500 sinh viên Trường đại học Y Dược hiến máu tình nguyệnNam Đông: 185 đơn vị máu được lấy tại Ngày hội “Chia sẻ giọt máu hồng”

 Hơn 450 tình nguyện viên đăng ký hiến máu

Với ý nghĩa “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, ngày hội đã thu hút hơn 450 tình nguyện viên, là sinh viên Trường đại học Y – Dược tham gia.

Ngày hội là dịp các cán bộ, giảng viên, sinh viên thể hiện tấm lòng nhân ái của mình thông qua nghĩa cử hiến máu cứu người. Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để kết nối và lan tỏa nghĩa cử nhân văn, tinh thần hiến máu tình nguyện đến đông đảo thành viên trong cộng đồng; khích lệ tinh thần và ghi nhận đóng góp trong công tác vận động hiến máu tình nguyện trong năm học vừa qua.

Tại ngày hội, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Trường Đại học Y - Dược đã trao giấy khen 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác vận động hiến máu tình nguyện năm học 2022 - 2023.

Trung tâm Huyết học truyền máu, Bệnh viện Trung ương cho biết, Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống, Trường Đại học Y - Dược là lực lượng tiên phong và nòng cốt trong hoạt động phối hợp hiến máu của trung tâm. Từ đầu năm đến 1/11/2023 này, Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống đã hiến tổng cộng 13 đợt, tiếp nhận hơn 2.100 đơn vị máu toàn phần và gần 550 hiến tiểu cầu.

Tin, ảnh: ĐỨC QUANG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Hồ đập tham gia cắt lũ cho hạ du

Liên hồ chứa nước trên lưu vực sông Hương vừa trải qua các đợt mưa lũ liên tục kéo dài trong tháng 10 đến đầu tháng 11/2023, với lượng mưa phổ biến từ 1.500-1.700mm, có nơi trên 2.000mm. Dù công tác vận hành hồ chứa hiệu quả đã cắt giảm được lũ cho hạ du, nhưng trên địa bàn tỉnh vẫn có hơn 17 nghìn ngôi nhà bị ngập.

Hồ đập tham gia cắt lũ cho hạ du
Cẩn thận khi mặc áo mưa tham gia giao thông

Là vật dụng không thể thiếu cho người điều khiển phương tiện xe gắn máy, xe đạp, xe đạp điện lúc trời mưa, nếu không được sử dụng đúng cách, những chiếc áo mưa sẽ tiềm ẩn những rủi ro, nguy cơ gây tai nạn cho người tham gia giao thông.

Cẩn thận khi mặc áo mưa tham gia giao thông
Return to top