ClockThứ Sáu, 13/10/2023 14:18

Nâng cao hiệu quả thực hành trong chăm sóc bệnh nhân tim mạch

TTH.VN - ​Từ ngày 9/10 đến 13/10, Bệnh viện Trung ương Huế cùng các chuyên gia của Medrix - Hoa Kỳ tổ chức khóa tập huấn về “Chăm sóc người bệnh tim mạch” tại đơn vị nhằm cập nhật kiến thức, góp phần điều trị bệnh nhân hiệu quả.

120 bài báo cáo khoa học tại Hội nghị khoa học trẻ Bệnh viện Trung ương Huế mở rộngThăm khám sức khỏe cho người khuyết tật thần kinh, tâm thầnVị tỷ phú Mỹ với thiện tâm hào phóngBộ Y tế phát động Tuần lễ làm mẹ an toàn năm 2023Vừa xem văn nghệ, vừa hỏi đáp kiến thức phòng chống HIV/AIDS

 Một hoạt động của lớp tập huấn 

Khoá tập huấn có các học viên chủ chốt đến từ các điều dưỡng của các khoa tim mạch Bệnh viện Trung ương Huế và Bệnh viện Trung ương Huế Cơ sở 2. Nội dung tập huấn tập trung về: Giải phẫu, sinh lý, chức năng và dòng chảy của tim; Kiến thức cơ bản về điện tim (ECG), tập trung vào kết nối với dòng chảy của tim; các bệnh lý tim mạch bẩm sinh và người lớn; ưu tiên các phát hiện quan trọng và khẩn cấp của bệnh lý tim mạch; yếu tố lối sống ảnh hưởng đến bệnh lý tim mạch…. Sổ tay học tập lớp tập huấn sẽ được dịch thuật và triển khai rộng rãi cho các khóa sau.

Nhân dịp này, Medrix cũng mời chuyên gia về công nghệ thông tin giới thiệu về hệ thống LMS (Learning Management Systems) - Hệ thống quản lý học tập, đào tạo nhằm nâng cao và cập nhật kiến thức về phần mềm quản lý học tập cho bệnh viện.

Medrix làm việc với Bệnh viện Trung ương Huế từ năm 1993. Hơn 15 năm qua, tổ chức này luôn đồng hành, gắn bó trong quá trình phát triển bệnh viện. Từ năm 2007 cho đến nay, Medrix hỗ trợ một phần viện phí cho một số bệnh nhân nhi nghèo mắc phải bệnh tim bẩm sinh.

Tin, ảnh: TUỆ HIỂN
ĐÁNH GIÁ
5
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Tổ chức ngày sách và văn hoá đọc Việt Nam

Chiều 17/4, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Thuận An phối hợp Trường tiểu học Phú Tân (phường Thuận An, TP. Huế) tổ chức chương trình Ngày sách và văn hoá đọc Việt Nam.

Tổ chức ngày sách và văn hoá đọc Việt Nam
Tổ chức thi thử tốt nghiệp THPT cho học sinh lớp 12

Trong hai ngày 16 và 17/4, tất cả học sinh lớp 12 trên toàn tỉnh tham gia làm bài thi khảo sát theo đề chung, được tổ chức như kỳ thi tốt nghiệp THPT. Đây được xem là bước khảo sát kiến thức trước khi bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Tổ chức thi thử tốt nghiệp THPT cho học sinh lớp 12
Tổ chức Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu lần thứ 10

Tiếp nối thành công 9 năm, Ban dự án Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu tiếp tục phối hợp với các tổ chức, cá nhân, Hội đoàn, cộng đồng kiều bào, các nhà trí thức, khoa học và bạn bè quốc tế tổ chức trực tiếp và trực tuyến Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu - Lễ Giỗ Tổ và vinh danh con cháu Vua Hùng toàn cầu 2024 với chủ đề “Hoà bình - Di nguyện của tổ tiên”.

Tổ chức Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu lần thứ 10

TIN MỚI

Liên kết hữu ích
Return to top