ClockThứ Hai, 02/10/2023 10:05

Bộ Y tế phát động Tuần lễ làm mẹ an toàn năm 2023

Bộ Y tế triển khai "Tuần lễ Làm mẹ an toàn" năm 2023 tại 51 tỉnh thành phố, thời gian từ ngày 1/10-7/10/2023 với chủ đề: “Làm mẹ an toàn-Sức khỏe cho mẹ, tương lai cho bé.”

Giúp trẻ em mạnh dạn nói lên tiếng nói của mìnhChỗ dựa sức khỏe cho bà conChia sẻ kinh nghiệm trong nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe mẹ và béĐồng hành cùng trẻ em đồng bào dân tộc thiểu số

(Nhấp chuột để xem kích thước chuẩn) 

Trong khuôn khổ Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030, Bộ Y tế triển khai "Tuần lễ Làm mẹ an toàn" năm 2023 tại 51 tỉnh thành phố, thời gian từ ngày 1/10-7/10/2023 với chủ đề: “Làm mẹ an toàn-Sức khỏe cho mẹ, tương lai cho bé” với mục tiêu tăng cường khả năng tiếp cận của đồng bào dân tộc thiểu số đối với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng cho bà mẹ, trẻ em.

Giáo sư, Tiến sỹ Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế, cho biết làm mẹ an toàn là một trong các nội dung quan trọng của công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản.

Nhằm nâng cao nhận thức của người dân, đặc biệt là người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, Bộ Y tế hướng dẫn triển khai tuần lễ làm mẹ an toàn 2023 trong khuôn khổ Dự án 7 - Chăm sóc sức khỏe nhân dân, nâng cao thể trạng, tầm vóc người dân tộc thiểu số; phòng, chống suy dinh dưỡng thuộc chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Mục tiêu của làm mẹ an toàn nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho bà mẹ và trẻ sơ sinh, giảm tỷ lệ tai biến sản khoa, giảm tình trạng tử vong mẹ và tử vong sơ sinh.

Chính vì vậy, các nội dung giáo dục sức khỏe về làm mẹ an toàn đã được Tổ chức Y tế Thế giới và nhiều nước quan tâm, trở thành nội dung quan trọng của chiến lược chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em trên toàn cầu.

Giảm tử vong mẹ, giảm tử vong trẻ em, giảm suy dinh dưỡng trẻ em là những mục tiêu quan trọng của ngành Y tế các nước trên thế giới, thể hiện sự phát triển y học, sự quan tâm và các chính sách đầu tư của nhà nước cho ngành Y tế.

Theo TTXVN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Đào tạo giảng viên truyền thông phục vụ phát triển vùng trồng dược liệu

Từ ngày 28 - 30/11, Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe - Bộ Y tế phối hợp với Cục Quản lý Y - Dược Cổ truyền - Bộ Y tế tổ chức khóa tập huấn “Đào tạo giảng viên truyền thông vận động và huy động xã hội về xây dựng phát triển sản xuất theo chuỗi giá trị vùng trồng dược liệu quý thu hút đầu tư vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi”.

Đào tạo giảng viên truyền thông phục vụ phát triển vùng trồng dược liệu
Đảm bảo an sinh xã hội, tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái

Sáng 9/11, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với UBND huyện A Lưới tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì Bình đẳng giới (BĐG) và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023; đồng thời trao các giải thưởng của Hội thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật về BĐG tại các xã, thị trấn vùng đồng bào dân tộc thiểu số diễn ra trong 4 tuần từ ngày 11/9 đến 9/10.

Đảm bảo an sinh xã hội, tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái
Return to top