ClockThứ Sáu, 10/05/2024 15:19

Ra mắt câu lạc bộ Bệnh thận mạn tại Bệnh viện Trung ương Huế

TTH.VN - Ngày 10/5, Bệnh viện Trung ương (BVTW) Huế ra mắt câu lạc bộ (CLB) Bệnh thận mạn tại Khoa Thận nhân tạo và Nội thận đồng thời tổ chức phiên sinh hoạt đầu tiên.

Nỗ lực gia tăng số người tham gia bảo hiểm y tếBiểu dương công nhân, lao động giỏi ngành Y tế năm 2024Bệnh viện Trung ương Huế được chọn vinh danh ở “Vinh quang Việt Nam 2024”​Hình thành trung tâm điều hành y tế thông minh Bệnh nhi xạ trị có khu vui chơi, học tập, thư giãn riêngNuôi dưỡng đam mê, cống hiến cho nghề

 Tư vấn dinh dưỡng và điều trị cho bệnh nhân tại buổi ra mắt câu lạc bộ

Hoạt động có sự tham dự của 200 bệnh nhân (BN) bệnh thận mạn đang theo dõi và điều trị tại BVTW Huế.

Dịp này, GS.TS Võ Tam, Phó Chủ tịch Hội Tiết niệu thận học Việt Nam đã giới thiệu tổng quan phương pháp điều trị bệnh thận mạn từ bảo tồn đến thay thế thận suy. Các bác sĩ cũng tư vấn chế độ dinh dưỡng hợp lý dành cho người bệnh, giải đáp thắc mắc cho BN thận mạn và lọc máu.

CLB Bệnh thận mạn ra đời tạo môi trường giao lưu, sẻ chia và cung cấp tư vấn thông tin hữu ích cho người bệnh, góp phần bảo vệ sức khỏe, nâng cao chất lượng điều trị.

Hiện nay, bệnh thận mạn đang gia tăng nhanh chóng, tại Việt Nam, ước tính có hơn 10 triệu người mắc bệnh thận mạn, chiếm 10,1% dân số. Đây là một trong số 10 nguyên nhân hàng đầu gây tử vong, tạo gánh nặng trong đời sống xã hội.

T.LINH
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Hồi sức nhi sơ sinh tại phòng sinh

Đây nội dung khóa đào tạo do Bệnh viện Trung ương (BVTW) Huế phối hợp với Newborn Việt Nam tổ chức trong hai ngày 14 và 15/6. Tham gia có các học viên đến từ Sở Y tế, BVTW Huế, các cơ sở y tế trong cả nước.

Hồi sức nhi sơ sinh tại phòng sinh

TIN MỚI

Return to top