ClockThứ Năm, 12/01/2023 14:29

Thanh kiểm tra đi đôi với nâng cao nhận thức về an toàn thực phẩm

TTH.VN - Đó là một trong những mục tiêu đặt ra tại hội nghị tổng kết công tác an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2022, xây dựng phương hướng kế hoạch năm 2023 diễn ra ngày 12/1 của Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP).

Tiếp tục giám sát việc đảm bảo an toàn thực phẩm ở các bếp ăn trường họcKiểm tra an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanhSiết công tác hậu kiểm về an toàn thực phẩm trong năm 2023Đảm bảo an toàn thực phẩm nông, lâm, thuỷ sản dịp tếtBữa ăn bán trú trong trường học: Giám sát để an toàn

Kiểm tra ATTP mặt hàng tết tại các cơ sở kinh doanh, phân phối

Năm 2022, dù bị tác động của dịch COVID-19, song công tác đảm bảo an toàn thực phẩm đạt được kết quả theo kế hoạch đề ra: không có các vụ ngộ độc thực phẩm trên 30 người; không có các sự cố về an toàn thực phẩm. Trong thanh kiểm tra xử lý vi phạm, đã tổ chức 458 đoàn, kiểm tra 4.770 cơ sở sản xuất, xử phạt 20 cơ sở, tiêu hủy 232 sản phẩm vi phạm và hết hạn sử dụng…

Các sở, ngành và đoàn thể trên địa bàn tỉnh phối hợp chặt chẽ trong việc thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an toàn thực phẩm. Công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật cũng như truyền thông, quảng bá sản phẩm từ cơ sở sản xuất kinh doanh nông sản thực phẩm chất lượng, an toàn được thực hiện thường xuyên, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức của các tổ chức, cá nhân.

Do khôi phục sản xuất sau COVID -19 sáu tháng đầu năm 2022 diễn ra chậm nên công tác thẩm định định kỳ các cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản chưa đảm bảo đúng tần suất quy định. 6 tháng cuối năm 2022, các chi cục đã tổng lực tiến hành thẩm định kỳ để khắc phục tình trạng quá thời hạn thẩm định kỳ so với năm 2021, đến nay cơ bản đảm bảo tiến độ.

Hội nghị đề ra nhiệm vụ năm 2023; trong đó, tập trung nâng cao năng lực tổ chức quản lý nhà nước về VSATTP. Từng bước nâng cao nhận thức, thái độ, trách nhiệm, thực hành đúng về bảo đảm VSATTP cho cán bộ lãnh đạo, quản lý; người sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm và người tiêu dùng. 

Tin, ảnh: L.TUỆ

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Chuyển giao các kỹ thuật mới cho Trung tâm y tế Phú Lộc

Chiều 21/12, ThS.BS Lê Viết Cường, Giám đốc Trung tâm Y tế (TTYT) Phú Lộc thông tin, ca bệnh được các chuyên gia Bệnh viện Trường ĐH Y - Dược (BVTĐHYD), ĐH Huế, cắt Amydale gây mê hiện sức khỏe ổn định, tiên lượng sẽ xuất viện vào ngày 24/12 tới.

Chuyển giao các kỹ thuật mới cho Trung tâm y tế Phú Lộc
Nâng cao chất lượng dân số vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Việc nâng cao chất lượng dân số, đặc biệt ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), là một nhiệm vụ chiến lược để phát triển bền vững. Huyện Nam Đông và A Lưới, nơi tập trung đông đồng bào DTTS của Thừa Thiên Huế, đã đạt được nhiều kết quả tích cực nhờ các chương trình, chính sách hướng tới cải thiện sức khỏe và nâng cao nhận thức cộng đồng.

Nâng cao chất lượng dân số vùng đồng bào dân tộc thiểu số

TIN MỚI

Return to top