ClockThứ Năm, 12/01/2023 14:29

Thanh kiểm tra đi đôi với nâng cao nhận thức về an toàn thực phẩm

TTH.VN - Đó là một trong những mục tiêu đặt ra tại hội nghị tổng kết công tác an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2022, xây dựng phương hướng kế hoạch năm 2023 diễn ra ngày 12/1 của Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP).

Tiếp tục giám sát việc đảm bảo an toàn thực phẩm ở các bếp ăn trường họcKiểm tra an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanhSiết công tác hậu kiểm về an toàn thực phẩm trong năm 2023Đảm bảo an toàn thực phẩm nông, lâm, thuỷ sản dịp tếtBữa ăn bán trú trong trường học: Giám sát để an toàn

Kiểm tra ATTP mặt hàng tết tại các cơ sở kinh doanh, phân phối

Năm 2022, dù bị tác động của dịch COVID-19, song công tác đảm bảo an toàn thực phẩm đạt được kết quả theo kế hoạch đề ra: không có các vụ ngộ độc thực phẩm trên 30 người; không có các sự cố về an toàn thực phẩm. Trong thanh kiểm tra xử lý vi phạm, đã tổ chức 458 đoàn, kiểm tra 4.770 cơ sở sản xuất, xử phạt 20 cơ sở, tiêu hủy 232 sản phẩm vi phạm và hết hạn sử dụng…

Các sở, ngành và đoàn thể trên địa bàn tỉnh phối hợp chặt chẽ trong việc thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an toàn thực phẩm. Công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật cũng như truyền thông, quảng bá sản phẩm từ cơ sở sản xuất kinh doanh nông sản thực phẩm chất lượng, an toàn được thực hiện thường xuyên, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức của các tổ chức, cá nhân.

Do khôi phục sản xuất sau COVID -19 sáu tháng đầu năm 2022 diễn ra chậm nên công tác thẩm định định kỳ các cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản chưa đảm bảo đúng tần suất quy định. 6 tháng cuối năm 2022, các chi cục đã tổng lực tiến hành thẩm định kỳ để khắc phục tình trạng quá thời hạn thẩm định kỳ so với năm 2021, đến nay cơ bản đảm bảo tiến độ.

Hội nghị đề ra nhiệm vụ năm 2023; trong đó, tập trung nâng cao năng lực tổ chức quản lý nhà nước về VSATTP. Từng bước nâng cao nhận thức, thái độ, trách nhiệm, thực hành đúng về bảo đảm VSATTP cho cán bộ lãnh đạo, quản lý; người sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm và người tiêu dùng. 

Tin, ảnh: L.TUỆ

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Nâng cao năng lực truyền thông chính sách, pháp luật về kinh doanh có trách nhiệm

Thực hành kinh doanh có trách nhiệm đòi hỏi doanh nghiệp không chỉ dừng lại ở việc tuân thủ pháp luật mà còn phải thực hiện các biện pháp đánh giá rủi ro đối với các yếu tố con người, xã hội và môi trường; đồng thời giải quyết các nguy cơ tiềm ẩn như phòng ngừa, giảm thiểu hoặc tiến hành biện pháp khắc phục thích hợp khi xảy ra các vi phạm.

Nâng cao năng lực truyền thông chính sách, pháp luật về kinh doanh có trách nhiệm
TP. Huế: Lập đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra các bếp ăn tại trường học

Trước thực trạng một số vụ ngộ độc thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, đặc biệt là bếp ăn ở các trường học gây ảnh hưởng tới sức khỏe của học sinh xảy ra trên cả nước thời gian qua, UBND TP. Huế đã thành lập đoàn kiểm tra, kiểm tra các bếp ăn tập thể tại các trường tiểu học, mầm non, cơ sở mầm non dân lập, tư thục có bán trú trên địa bàn.

TP Huế Lập đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra các bếp ăn tại trường học
Giúp phụ nữ nâng cao quyền năng kinh tế

Xây dựng và nhân rộng các mô hình thay đổi “nếp nghĩ, cách làm”, nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ là một trong những nội dung quan trọng của dự án 8 về “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” mà Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh đã và đang triển khai.

Giúp phụ nữ nâng cao quyền năng kinh tế

TIN MỚI

Return to top