ClockThứ Hai, 13/05/2024 14:50

Tổ chức Help2Smile phẫu thuật dị tật hở môi, vòm miệng cho bệnh nhân

TTH.VN - Từ ngày 13 – 16/5, Trường đại học Y – Dược, Đại học Huế phối hợp với Tổ chức Help2Smile, Hà Lan tiến hành phẫu thuật cho các bệnh nhân bị dị tật hở môi, vòm miệng.

Tìm hiểu kiến thức y khoa thông qua cuộc thi “Đố vui nội khoa”​Gặp mặt, tư vấn và tặng quà cho bệnh nhân thalassemia Nhận đăng ký phẫu thuật cho bệnh nhân bị dị tật hở môi, vòm miệng đến hết ngày 9/5103 bài báo cáo được trình bày tại hội nghị khoa học tim mạch Cố đô mở rộng lần thứ 3Tôn vinh gương sáng nhân đạo

 Bác sĩ hai đơn vị khám sàng lọc cho các bệnh nhân

Quá trình phẫu thuật do các chuyên gia, bác sĩ có nhiều kinh nghiệm đến từ Hà Lan và Bệnh viện Trường đại học Y - Dược, Đại học Huế thực hiện.

Theo đó, có hàng chục bệnh nhân được tiếp nhận và tiến hành phẫu thuật. Các bệnh nhân chủ yếu bị dị tật khe hở môi, vòm miệng chưa được phẫu thuật; có các biến dạng sau phẫu thuật khe hở môi, vòm miệng, như sẹo xấu môi, biến đạng môi, biến dạng mũi; bị dị tật bẩm sinh ở vùng mặt.

Trước đó, các bác sĩ hai đơn vị đã tiến hành khám sàng lọc, tư vấn cho các bệnh nhân và người nhà trong ngày 12/5.

Nằm trong các hoạt động phối hợp tổ chức phẫu thuật cho bệnh nhân, sáng 13/5, Trường đại học Y – Dược, Đại học Huế và Tổ chức Help2Smile đã có buổi làm việc. Hai bên thống nhất sẽ tiếp tục kết nối, có các hợp tác tiếp theo để phẫu thuật cho thêm nhiều bệnh nhân bị dị tật hở môi, vòm miệng trong thời gian đến.

Tin, ảnh: ĐỨC QUANG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Lan tỏa tấm lòng nhân ái, yêu thương người bệnh

Đây là nội dung được phân tích, làm rõ trong chương trình làm việc, chia sẻ kinh nghiệm của Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) các tỉnh cụm Trung bộ tại Bệnh viện Trung ương (BVTW) Huế ngày 11/6.

Lan tỏa tấm lòng nhân ái, yêu thương người bệnh
Đưa Festival đến với bệnh nhân

Chiều 10/6 là một buổi chiều hè rộn rã hơn thường lệ đối với hàng trăm bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương (BVTW) Huế. Họ được thưởng thức nét văn hóa độc đáo xứ sở hoa anh đào từ Đoàn nghệ thuật Múa trống Eisa Urakaji tham gia Festival Huế 2024.

Đưa Festival đến với bệnh nhân
Phẫu thuật tái tạo ngực miễn phí sau ung thư vú

Chiều 27/5, Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ - Hàm mặt, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Huế phối hợp cùng đơn vị Phẫu thuật vi phẫu Đại học Stanford; Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ Đại học Washington Seattle (Hoa Kỳ) tiến hành thăm khám, chỉ định phẫu thuật cho các bệnh nhân (BN) có nhu cầu tái tạo ngực sau ung thư vú.

Phẫu thuật tái tạo ngực miễn phí sau ung thư vú

TIN MỚI

Return to top