ClockThứ Bảy, 25/11/2023 16:19

Trao giải cuộc thi vẽ tranh phòng chống thuốc lá

TTH.VN - Chiều 25/11, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Phong Điền tổ chức tổng kết, trao giải cuộc thi vẽ tranh phòng, chống tác hại thuốc lá cho học sinh trung học cơ sở năm học 2023-2024.

Thầy giáo dũng cảm cứu người trong lũ dữCOVID-19 làm chậm tiến độ kiểm soát tỷ lệ hút thuốc lá toàn cầuNỗ lực bảo đảm nguồn thuốc, vật tư y tếVì sự phát triển toàn diện của trẻ thơCấp cứu, điều trị gần 1.000 bệnh nhân trong mưa lũ

Trao giải Nhất cho học sinh trường TH &THCS Lê Văn Miến, Phong Điền 

Tại cấp cơ sở, có hơn 3.700 tác phẩm dự thi/5.962 học sinh từ lớp 6 đến lớp 9.

15/15 trường TH&THCS và THCS tham gia đạt tỷ lệ 100%. Các tác phẩm mỹ thuật của học sinh thể hiện trên nhiều chất liệu mang đến nhiều góc nhìn phong phú trong hoạt động phòng, chống tác hại thuốc lá.

Qua tuyển chọn, Phòng GD&ĐT nhận được 346 tác phẩm chất lượng tham gia Cuộc thi cấp huyện.

Ban tổ chức chọn được 44 tác phẩm xuất sắc để trao thưởng. Trong đó có 2 giải Nhất, 5 Giải nhì, 12 giải Ba và 25 Giải khuyến khích.

Trường THCS Phong An, TH&THCS Lê Văn Miến và THCS Nguyễn Tri Phương có các tác phẩm tham dự đạt chất lượng nhất cũng được tuyên dương tại buổi tổng kết phát thưởng.

Trước đó, sáng 25/11, Phòng GD&ĐT Quảng Điền cũng tổ chức tổng kết, trao giải cuộc thi này. Sau 3 tháng phát động, học sinh các trường đã vẽ khoảng 2.000 bức tranh. 50 tác phẩm tranh được chọn vào chung khảo. Ban Giám khảo trao 11 giải cho mỗi đơn vị, gồm có 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 5 giải Khuyến khích, 3 giải Tập thể.

Đây là lần đầu tiên cuộc thi được tổ chức trên địa bàn các huyện với sự phối hợp, hỗ trợ của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.

Tin, ảnh: LINH TUỆ
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Giáo dục văn hóa địa phương cho học sinh

Tết cổ truyền là dịp để mọi người tìm về với những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc. Đây cũng là dịp các trường học tổ chức những hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm để giáo dục văn hóa địa phương cho học sinh.

Giáo dục văn hóa địa phương cho học sinh
Tạo hứng khởi cho học sinh sau kỳ nghỉ Tết

Sau kỳ nghỉ Tết, học sinh vẫn còn dư âm vui chơi. Vì thế, các trường và giáo viên có những cách thức tổ chức lớp học sáng tạo, giúp học trò hứng khởi và nhanh chóng bắt nhịp với nề nếp học tập.

Tạo hứng khởi cho học sinh sau kỳ nghỉ Tết
Phát triển đảng viên là học sinh: Cách làm ở A Lưới

Là huyện miền núi, thời gian qua, nhất là trong năm 2023, nhờ chú trọng tạo nguồn, phát triển đảng viên mới là học sinh trong các trường THPT, toàn huyện A Lưới đã kết nạp được 9 đảng viên bằng các mô hình, cách làm hiệu quả.

Phát triển đảng viên là học sinh Cách làm ở A Lưới

TIN MỚI

Return to top