ClockThứ Sáu, 17/11/2023 20:55

Cấp cứu, điều trị gần 1.000 bệnh nhân trong mưa lũ

TTH.VN - Đó là con số đưa ra tại cuộc họp trực tuyến bàn giải pháp khắc phục hậu quả mưa lũ gây ra trên địa bàn tỉnh do Sở Y tế tổ chức với các đơn vị trực thuộc chiều 17/11.

Duy trì cấp phát Methadone cho bệnh nhân trong mưa lũHơn 450 tình nguyện viên tham gia hiến máu tại Ngày hội hiến máu “Giọt hồng sẻ chia”Cứu sống hai trẻ sơ sinh nguy cơ tử vong cao nhờ kỹ thuật lọc máu liên tụcHoàn thiện năng lực y tế dự phòng tại tuyến y tế cơ sởKích hoạt báo động đỏ, phẫu thuật khẩn cấp cứu bệnh nhân người Mỹ

 Phun dịch xử lý môi trường sau mưa lũ tại TP. Huế

Theo báo cáo nhanh, các đơn vị các đơn vị trực thuộc và trung tâm y tế 9 huyện, thị xã, thành phố đã có sự chuẩn bị về nhân lực, trang thiết bị, thuốc, vật tư, hóa chất, phương tiện và trực cấp cứu 24/24h. Bố trí các đội cấp cứu lưu động, đội cơ động phòng chống dịch, đội xử lý môi trường sẵn sàng ứng cứu và hỗ trợ các địa phương/đơn vị khác khi có yêu cầu.

Các đơn vị thấp trũng, như Phú Vang, Hương Trà, Quảng Điền, vùng khu 3 huyện Phú Lộc… chuẩn bị thêm thuyền cấp cứu để có phương án chuyển tuyến; tình hình các sản phụ đến thời kỳ sinh đẻ, công tác ứng cứu cấp cứu ngoại viện, chuẩn bị theo phương châm phòng chống lụt bão 4 tại chỗ… Trong những ngày mưa lũ, các đơn vị đã cấp cứu gần 1.000 bệnh nhân và đưa 182 bà mẹ mang thai trên 36 tuần đến các cơ sở y tế.

Tại cuộc họp, Giám đốc Sở Y tế Trần Kiêm Hảo đánh giá cao sự chủ động trong công tác phòng chống mưa lũ, đồng thời đề nghị các cơ sở y tế triển khai ngay công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm tại những nơi lũ lụt đã đi qua, đề phòng dịch bệnh có thể phát sinh sau mưa lũ. Đồng thời, hướng dẫn người dân giữ gìn vệ sinh phòng tránh những bệnh truyền nhiễm; Tăng cường công tác quản lý thai sản…

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cần chủ động các điều kiện hỗ trợ các đơn vị và trường học khắc phục hậu quả sau thiên tai, đảm bảo phòng chống dịch bệnh. Duy trì thường xuyên hệ thống thông tin liên lạc giữa các tuyến và chỉ đạo của cấp trên. Chuẩn bị đầy đủ công tác hậu cần cho công tác khám chữa bệnh khi lũ lụt xảy ra.

Tin, ảnh: GIANG TRUNG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Phải được chấn chỉnh

Người xưa có câu: “Học ăn, học nói, học gói, học mở”, ý khuyên mọi người phải ý tứ, phải biết học cách hành xử lịch sự, văn hóa, phải đạo với từng hành vi trong cuộc sống.

Phải được chấn chỉnh
Trao đổi kinh nghiệm quản lý trang thiết bị y tế

Đó là nội dung hội thảo do Bệnh viện Trung ương (BVTW) Huế phối hợp với Tổ chức NCGM (National Center for Global (Health and Medicine) - Trung tâm Hợp tác Y tế và sức khỏe toàn cầu Nhật Bản tổ chức ngày 3/7.

Trao đổi kinh nghiệm quản lý trang thiết bị y tế
Sốt xuất huyết diễn biến phức tạp

Ngày 29/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh cho hay, từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh có hơn 500 ca sốt xuất huyết, trong đó 1 ca tử vong. Sốt xuất huyết (SXH) đã có ở các huyện, thị, thành phố, trong đó TP. Huế gần 340 ca bệnh, Quảng Điền hơn 50 ca, Hương Thủy gần 50 ca…

Sốt xuất huyết diễn biến phức tạp

TIN MỚI

Return to top