ClockChủ Nhật, 25/02/2024 09:56

Tri ân những đóng góp to lớn của các y, bác sĩ

Nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2024), tối 24/2, tại Đà Nẵng, Trung tâm Truyền hình Việt Nam khu vực Miền Trung - Tây Nguyên (VTV8) phối hợp với Cơ quan Thông tấn xã Việt Nam khu vực miền Trung – Tây Nguyên (TTXVN), Cơ quan thường trú khu vực miền Trung - Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật tri ân các thầy thuốc và cán bộ, nhân viên y tế.

Đội ngũ thầy thuốc cần thực hiện lời dạy 'Lương y như từ mẫu'Tọa đàm kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt NamNâng cao chất lượng dịch vụ y tế ở A LướiNêu cao đạo đức nghề nghiệp, xây dựng hình ảnh người cán bộ ngành y

Ban Tổ chức tặng hoa, quà tri ân và chúc mừng các Thầy thuốc và nhân viên y tế Đà Nẵng nhân ngày 27/2.  

Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo thành phố Đà Nẵng, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, Hội đồng nhân dân thành phố và các đơn vị liên quan cùng trên 100 khách mời là lãnh đạo Sở Y tế, các bệnh viện và nhân viên y tế trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. 

Với chủ đề "…Điều Tôi đã chọn…", Chương trình đã mang đến cho khán giả cái nhìn nhẹ nhàng, cảm xúc về những gì mà các y, bác sĩ đã "lựa chọn" theo lời thề Hippocrates trong suốt hành trình sự nghiệp. Nhân viên y tế là những người được chọn xuất hiện làm cầu nối để “Mang đến những cuộc đời - Giữ lại những cuộc đời - Hồi sinh những cuộc đời”.

Thông qua các phóng sự truyền hình, những người tham dự chương trình có dịp nhìn lại những đóng góp to lớn của các y, bác sĩ gắn liền với quá trình phát triển của đất nước, từ trong chiến tranh hay khi COVID-19 bùng phát trên toàn cầu. Đồng thời, được lắng nghe chia sẻ của các y, bác sỹ trong ngành y tế Đà Nẵng về những câu chuyện y tế cảm xúc và đầy ắp tình người của lực lượng y tế thành phố. 

Ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Cơ quan TTXVN khu vực miền Trung - Tây Nguyên phát biểu tri ân và chúc mừng các Thầy thuốc và nhân viên y tế Đà Nẵng nhân ngày 27/2.  

Xuyên suốt chương trình là các tiết mục nghệ thuật ca, múa nhạc đặc sắc do các nghệ sĩ Nhà hát Trưng Vương - Đà Nẵng biểu diễn để tôn vinh các thầy thuốc Việt Nam như: Sống như những đóa hoa, Blouse trắng, Lương y như từ mẫu, cánh chim báo tin vui… 

Đại diện Ban Tổ chức, Giám đốc Trung tâm Truyền hình Việt Nam khu vực miền Trung - Tây Nguyên Nguyễn Lâm Thanh chia sẻ, Chương trình như một lời cảm ơn sâu sắc gửi đến đội ngũ y, bác sĩ và những người đang làm việc trong ngành y tế nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam. Dù ở thời điểm nào, trong bất cứ hoàn cảnh nào những người chọn khoác lên mình chiếc áo blouse trắng đều hết mình với sứ mệnh cứu người.

Biểu diễn nghệ thuật tôn vinh các Thầy thuốc và nhân viên y tế Đà Nẵng nhân ngày 27/2.  
Chương trình nghệ thuật tri ân các thầy thuốc, nhân viên y tế Đà Nẵng được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV8 vào lúc 20 giờ ngày 24/2.
TTXVN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Ấm áp “blouse trắng”

Chiếc áo blouse trắng đã gắn liền với hình ảnh giản dị, ân cần, ấm áp của các y, bác sĩ khi thăm khám, điều trị và chăm sóc bệnh nhân. Lấy người bệnh làm trung tâm, cán bộ, nhân viên y tế mỗi ngày luôn nỗ lực để điều trị tận tâm, chăm sóc tận tụy mà hạnh phúc đơn giản chỉ là sức khỏe, nụ cười và sự an tâm của người bệnh.

Ấm áp “blouse trắng”
Bệnh viện Trường ĐH Y – Dược Huế thực hiện tốt mục tiêu kép

Đó là một trong những thông tin được đại diện lãnh đạo Bệnh viện Trường đại học (ĐH) Y - Dược Huế chia sẻ tại lễ kỷ niệm 67 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2022) và Tổng kết hoạt động của Bệnh viện năm 2020 - 2021 diễn ra sáng 26/2. Đến dự buổi lễ có ông Hoàng Khánh Hùng, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Bệnh viện Trường ĐH Y – Dược Huế thực hiện tốt mục tiêu kép

TIN MỚI

Return to top