Kinh tế Xây dựng - Giao thông

14/05/2020 - 20:12

2/4 huyện, thị xã đã bàn giao gần 100% mặt bằng sạch cho dự án cao tốc Cam Lộ- La Sơn

TTH.VN - Đó là thông tin trong dịp Đoàn công tác của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) do ông Lê Đình Thọ, Thứ trưởng Bộ GTVT làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra thực địa tiến độ GPMB và thi công Dự án cao tốc Cam Lộ- La Sơn, đoạn qua tỉnh Thừa Thiên Huế vào chiều 14/5.

Cùng đi và làm việc với đoàn, về phía tỉnh Thừa Thiên Huế có ông Nguyễn Văn Phương, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện các sở, ngành, đơn vị liên quan.

Vừa quan tâm giải phóng mặt bằng, các đơn vị thi công dư án đẩy nhanh tiến độ xây dựng cao tốc Cam Lộ-La Sơn qua địa bàn Thừa Thiên Huế

Thực hiện công tác giải phóng mặt bằng Dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc-Nam, phân đoạn Cam Lộ-La Sơn đi qua tỉnh Thừa Thiên Huế (trong đó có 4 huyện thị xã là Phong Điền, Hương Trà, Hương Thủy và Phú Lộc). Tính đến ngày 13/5, Thừa Thiên Huế đã bàn giao 90% mặt bằng trong đó, có có hai Phong Điền và Phú Lộc đã bàn giao xong mặt bằng đạt gần 100%; 2 địa phương còn lại là Hương Thủy, Hương Trà đã bàn giao trên 82%), còn lại 10% tương ứng 6,1km tỉnh sẽ bàn giao trong Quý III/2020.

Về tiến độ xây dựng các khu tái định cư, đến nay đã cơ bản hoàn thành san nền, điện nước 4/9 khu và đã bàn giao đất cho dân; đang triển khai 5/9 khu; dự kiến cuối tháng 5 sẽ bàn giao đất cho dân toàn bộ các khu tái định cư. Với tiến độ này, kết hợp với việc thực hiện các chế độ, chính sách và vận động người dân thì trong tháng 6 sẽ bàn giao hết mặt bằng còn lại, đảm bảo thông tuyến để thi công toàn diện.

Qua kiểm tra thực tế tại địa phương, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ đánh giá cao công tác giải phóng mặt bằng của tỉnh Thừa Thiên Huế trong thời gian qua. Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ đề nghị chính quyền địa phương cần đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng các đoạn còn lại, sớm bàn giao mặt bằng sạch cho dự án cao tốc Bắc Nam; đồng thời đề nghị tỉnh Thừa Thiên Huế, các địa phương phối hợp với các đơn vị của Bộ GTVT, ban quản lý dự án tăng cường phối hợp để kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện dự án để đảm bảo yêu cầu, tiến độ về công tác giải phóng mặt bằng. Đối với những kiến nghị của tỉnh, Thứ trưởng giao cho các đơn vị có liên quan của bộ tham mưu, báo cáo Bộ GTVT giải quyết.

Tin, ảnh: Minh Văn Hiếu

 

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP