Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

30/07/2020 - 10:03

4 trường hợp ở A Lưới về từ Đà Nẵng xét nghiệm âm tính lần 1

TTH.VN - Sáng 30/7, thông tin Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện A Lưới cho biết, kết quả xét nghiệm bước đầu 4 trường hợp người dân A Lưới về từ Đà Nẵng có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính.

Trung tâm Y tế huyện A Lưới sẵn sàng cơ sở vật chất để thực hiện cách ly các trường hợp cần thiết

Cụ thể, tối 29/7, Đồn Biên phòng cửa khẩu A Đớt phối hợp Trung tâm y tế huyện A Lưới đã hoàn chỉnh thủ tục hồ sơ, tiến hành cách ly 4 trường hợp trở về từ bệnh viên đa khoa Đà Nẵng (khoa Mắt), gồm N.V.Y (sinh năm 1979), N.V.H (sinh năm 2008), N.K.C (sinh năm 2009) và N.K.C (sinh năm 2013), cùng trú tại thôn A Tin, xã Lâm Đớt.

Theo điều tra dịch tễ, lúc 11g đến 12g ngày 24/7, 4 trường hợp trên thăm chị N.T.P điều trị tại khoa Mắt – Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng sau đó đón xe khách ra cầu Tuần (không nhớ biển kiểm soát), rồi tiếp tục đón taxi lên nhà ông L.H.H tại xã A Ngo và ở lại đến 17g ngày 25/7 mới về nhà…

Qua đo thân nhiệt và kiểm tra y tế, 4 trường hợp trên không có biểu hiện ho, sốt. Hiện, các trường hợp trên đã được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện A Lưới. Theo đại diện Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện A Lưới, kết quả xét nghiệm COVID-19 mới nhất cho thấy, 4 trường hợp trên có kết quả âm tính lần 1.

* Trong một diễn biến khác, sáng 30/7, Trung tâm Phục vụ sinh viên Đại học (ĐH) Huế cho biết, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho sinh viên nội trú của ĐH Huế có yếu tố dịch tễ đến từ vùng có dịch.

Lấy mẫu xét nghiệm cho sinh viên ở ký túc xá Trường Bia

Theo ông Đào Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm Phục vụ sinh viên ĐH Huế, theo khảo sát và danh sách đăng ký, tại ký túc xá Trường Bia có 71 trường hợp và ký túc xá Tây Lộc có 23 trường hợp. Đây là các sinh viên từ ngày 10/7 có đi qua các địa phương có dịch và hiện đang ở tại các ký túc xá.

Đại diện Ban Đào tạo và Công tác sinh viên ĐH Huế cũng cho biết thêm, đối với sinh viên ngoại trú, ĐH Huế khảo sát và lập danh sách và CDC sẽ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm trong đợt tiếp theo.

Tin, ảnh: Hữu Phúc

Chia sẻ bài viết
  • Cần có chế tài phạt những trường hợp không tự giác.

    A Lưới - Cách đây 2 tháng

  • Vẫn ở nhà ít nhất 14 ngày nhé các bạn! Bạn tin không? Nếu người nào đó cho tôi ở nhà không chỉ 14 ngày mà là 1 tháng không biết vì lý do gì thì tôi sẽ chia cho 4 tuần làm việc ở nhà, mỗi tuần một công việc cụ thể hơn hẳn ra ngoài nhé!!

    Lê Văn Teang - Cách đây 2 tháng


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP