Thế giới Thế giới

22/09/2018 - 14:33

ADB hỗ trợ Lào cải thiện mạng lưới cung cấp nước và hệ thống vệ sinh

TTH.VN - Ngân hàng phát triển châu Á (ADB) vừa phê duyệt một khoản trợ cấp bổ sung có giá trị lên đến 30,5 triệu USD nhằm hỗ trợ chính phủ Lào cải thiện mạng lưới cung cấp nước và hệ thống vệ sinh.

ADB hỗ trợ Lào cải thiện mạng lưới cung cấp nước và hệ thống vệ sinh. Ảnh: AEC News

Cùng với khoản vay trị giá 35 triệu USD đã được ADB phê duyệt vào năm 2013, khoản trợ cấp trên được kỳ vọng sẽ giúp Lào mở rộng quy mô dự án nước sạch và vệ sinh đến 6 khu đô thị mới – nơi sinh sống của hơn 100.000 dân cư nước này. Cho đến nay, dự án đã mang lại nhiều lợi ích cho 110.000 người dân tại 9 khu đô thị ở Lào thông qua việc thúc đẩy các dịch vụ cung cấp nước và vệ sinh hiệu quả hơn.

Về vấn đề này, Chuyên gia phát triển đô thị của ADB Javier Coloma Brotons nhận định: “Nước sạch và vệ sinh là một dịch vụ đô thị cơ bản, góp phần vào tiến trình thúc đẩy kinh tế, đặc biệt là ở Lào – nơi 1/3 dân số cả nước sinh sống trong các thành thị. Được triển khai dựa trên những thành tựu của dự án hiện có, nguồn tài chính bổ sung này sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng mạng lưới cung cấp nước và hệ thống vệ sinh, cũng như mở rộng khả năng tiếp cận của người dân đối với các dịch vụ cấp nước và vệ sinh có khả năng chống chịu cao trước những biến đổi khôn lường của khí hậu và thiên tai”.

Mục tiêu chính của dự án là đảm bảo đến năm 2030 sẽ cung cấp nước đẩy đủ đến 90% các khu đô thị trong nước và cải thiện hệ thống vệ sinh của nước này. Thêm vào đó, dự án cũng sẽ sử dụng khoản ngân sách viện trợ để bổ sung thêm 150km đường ống cho hệ thống phân phối nước đến các khu vực được chỉ định trong dự án, nâng tổng chiều dài của hệ thống đường ống này lên thành 400km.

Đan Lê (Lược dịch từ AEC News)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP