13/09/2015 - 16:56

Ấn Độ: 20.000 người nhiễm sốt xuất huyết trong vòng 5 năm

TTH - Theo thông tin được đăng tải trên tờ CNA ngày 13/9, số ca sốt xuất huyết ở Ấn Độ chạm mức cao kỷ lục, với trên 20.000 trường hợp nhiễm bệnh trong 5 năm trở lại đây và dự kiến ​​con số này sẽ tăng cao hơn nữa vào các năm tiếp theo.

Cuộc chiến kiềm chế sự gia tăng của dịch sốt xuất huyết đang trở thành một thách thức đặc biệt khó khăn đối với một số nước châu Á. Khoảng 70% các ca sốt xuất huyết trên thế giới được ghi nhận ở khu vực này, trong đó Ấn Độ chiếm 34% tổng số các ca nhiễm.

Theo các nhà khoa học, biến đổi khí hậu đang tạo ra môi trường thuận lợi hơn cho muỗi Aedes truyền bệnh sốt xuất huyết. Lượng mưa giảm, trong khi độ ẩm tăng dẫn đến sự tăng đột biến số lượng muỗi Aedes và các trường hợp sốt xuất huyết trong năm nay. Tính đến thời điểm hiện tại, khoảng 1.200 người đang nhiễm sốt xuất huyết ở thủ đô New Delhi (Ấn Độ).
Ông Jagdish Prasad, Giám đốc Dịch vụ y tế thuộc Bộ Y tế và Phúc lợi gia đình Ấn Độ nhận định, cải thiện môi trường và hệ thống y tế công cộng là cách duy nhất để kiểm soát sự lây lan của căn bệnh này.

Thanh Ngân (Lược dịch từ AFP & CNA)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP