Thế giới Thế giới

24/12/2017 - 07:20

Ấn Độ: Xe khách lao xuống sông, 33 người thiệt mạng

TTH.VN - Nguyên nhân ban đầu được nhận định là do chiếc xe đã cố gắng vượt qua một chiếc xe khác chạy cùng làn và đâm vào lan can cầu, trước khi bị rơi xuống dòng sông từ độ cao 20m.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Telegraph

Vào khoảng 7h sáng ngày 23/12, một vụ tai nạn nghiêm trọng vừa xảy ra tại Ấn Độ khi một xe chở khách du lịch hành hương đã mất lái và lao xuống sông Banas, thuộc khu vực Dubi, huyện Sawai Madhopur, cách thủ phủ Jaipur bang Rajasthan khoảng 150km.

Vụ tai nạn khiến ít nhất 33 người thiệt mạng và 7 người khác bị thương nặng. Hiện lực lượng chức năng đang nỗ lực triển khai trục vớt chiếc xe, thi thể nạn nhân và đưa những hành khách bị thương năng đến một bệnh viện gần nhất.

Nguyên nhân ban đầu được nhận định là do chiếc xe đã cố gắng vượt qua một chiếc xe khác chạy cùng làn và đâm vào lan can cầu, trước khi bị rơi xuống dòng sông từ độ cao 20m. Tuy nhiên, theo thông tin có được từ tờ Hindu Times, một phụ lái không có bằng cấp được cho là người đã điều khiển chiếc xe trong thời điểm xảy ra tai nạn. Đây có thể là nguyên nhân chính dẫn đến sự cố đáng tiếc này.

Trước thông tin của vụ tai nạn, Thủ hiến bang Rajasthan, bà Vasundhara Raje đã khẩn trương yêu cầu địa phương phối hợp triển khai các biện pháp hỗ trợ cho tất cả những cá nhân bị ảnh hưởng trong vụ việc.

Mỗi năm, uớc tính có khoảng 110.000 người thiệt mạng vì tai nạn giao thông ở Ấn Độ - tỷ lệ cao nhất trên thế giới. Tình trạng mệt mỏi khi lái xe, sự không tập trung, hệ thống đường bộ xuống cấp và kém an toàn là những nguyên nhân dẫn đến thực trạng này.

Đan Lê (Lược dịch từ The Guardian)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP