19/10/2015 - 18:10

Anh công bố các biện pháp mới chống chủ nghĩa cực đoan

TTH - AFP ngày 19/10 đưa tin, Thủ tướng Anh David Cameron sẽ khởi động một chiến lược mới nhằm chống lại hệ tư tưởng thánh chiến và ngăn chặn các thanh thiếu niên người Anh du lịch tới Syria, tham gia vào các nhóm cực đoan.

Thủ tướng Anh David Cameron. Ảnh: AFP

 

Các biện pháp quan trọng trong kế hoạch này bao gồm cho phép phụ huynh có thể tịch thu hộ chiếu của con cái trong độ tuổi 16-17, và ngăn chặn những kẻ truyền bá tư tưởng khủng bố hay cực đoan tiếp xúc với trẻ em và những người dễ bị tổn thương để lôi kéo.

 
Cảnh sát nói rằng họ đã thất bại trong một số cuộc tấn công thánh chiến ở Anh, trong khi số liệu mới nhất cho thấy, ít nhất 700 công dân Anh được ước tính đã đến Syria và Iraq để chiến đấu cùng IS, làm dấy lên lo ngại các biện pháp đang được thực hiện là không đủ để chống lại chủ nghĩa cực đoan.
Văn phòng Thủ tướng cho biết đã có 338 vụ bắt giữ liên quan đến việc chống khủng bố trong năm qua, với 157 vụ liên kết với Syria và 56 vụ liên quan đến nghi phạm dưới 20 tuổi.
Chiến lược mới của Thủ tướng Cameron được đưa ra 1 ngày sau khi ông cam kết chi 7,7 triệu USD để nhổ tận gốc những kẻ cực đoan bằng cách hỗ trợ các sáng kiến ​​địa phương, các chiến dịch và các tổ chức từ thiện trong một “liên minh quốc gia” chống lại sự cực đoan.

Tố Quyên (Lược dịch từ AFP & Sputnik)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP