Thế giới Thế giới

16/12/2017 - 06:51

Anh: Gia tăng người vô gia cư trong mùa đông khắc nghiệt

TTH.VN - Ngày càng có nhiều người vô gia cư trên các đường phố của Anh trong thời tiết mùa đông khắc nghiệt, điều này có thể dẫn tới sự gia tăng của số người vô gia cư tử vong, tờ Sputniknews ngày 16/12 đưa tin.

Người vô gia cư. Ảnh: Pixabay

Trong những ngày gần đây, Vương quốc Anh bị ảnh hưởng bởi tuyết rơi dày đặc, mưa băng giá và thời tiết lạnh, với nhiệt độ xuống dưới 0 độ C trên khắp đất nước.

Cùng lúc đó, số liệu từ Bộ Cộng đồng và Chính quyền địa phương Anh cho hay, có khoảng 80.000 hộ gia đình, với hơn 120.000 trẻ em là người vô gia cư hồi tháng 9/2017.

Số liệu thống kê cho thấy, con số này tăng nhanh kể từ năm 2010, chỉ từ tháng 7 đến tháng 9, số người vô gia cư đã tăng hơn 15.000 người. Theo tổ chức từ thiện Shelter, hiện có hơn 300.000 người vô gia cư trong cả nước.

Bà Tasmin Maitland, thuộc tổ chức từ thiện Homeless Link nói với hãng tin Sputniknews rằng, mặc dù không có hệ thống quốc gia thực hiện việc thu thập thông tin về cái chết của người vô gia cư, thời tiết đang tác động đáng kể vào sự gia tăng của số người vô gia cư tử vong trên các đường phố.

Lê Thảo (Lược dịch từ Sputniknews)

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP