Thế giới Thế giới

28/11/2016 - 13:54

Anh tìm cách tăng cường quan hệ với Ba Lan

TTH.VN - Thủ tướng Anh Theresa May ngày hôm nay (28/11) có cuộc hội đàm với người đồng cấp Ba Lan Beata Szydlo về việc tăng cường hợp tác trên lĩnh vực quốc phòng, an ninh và thương mại, trong một nỗ lực nhằm củng cố mối quan hệ song phương sau Brexit.

Thủ tướng Anh Theresa May. Ảnh: Reuters

Theo tờ Downing Street, bà May và bà Beata Szydlo sẽ tập trung vào những tác động của cuộc bỏ phiếu về việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) hồi tháng 6, cũng như các vấn đề quốc phòng khác.

"Tôi xác định rằng, Brexit sẽ không làm suy yếu mối quan hệ của London và Warszawa, mà sẽ phục vụ như một chất xúc tác để tăng cường quan hệ giữa hai nước. Hội nghị thượng đỉnh đánh dấu sự khởi đầu của một chương mới trong quan hệ của chúng tôi và chúng tôi sẽ hợp tác chặt chẽ hơn, nhằm đảm bảo an ninh và thịnh vượng của mỗi bên trong những năm tới", Thủ tướng Anh khẳng định trong một tuyên bố.

Được biết, mối quan hệ giữa Anh và Ba Lan được mở rộng kể từ khi Ba Lan gia nhập EU vào năm 2004.

Ước tính có khoảng 831.000 người Ba Lan sống ở Anh vào năm 2015, tăng so với 750.000 người trong năm 2004, theo Văn phòng Thống kê Quốc gia Anh (ONS).

Về phần mình, Thủ tướng Ba Lan Beata Szydlo nói rằng, London sẽ vẫn là đối tác chiến lược của Ba Lan về các vấn đề như Ukraine, chính sách an ninh và di cư.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Reuters & Last24hours)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP