ClockThứ Ba, 02/07/2013 06:01

Chỉ xin tấm bảng đen và viên phấn trắng

TTH - Rất nhiều người, trong đó có tôi, có cảm giác rất mệt mỏi và ngần ngại mỗi khi phải vào bệnh viện khám bệnh. Mới đây, xem trên ti vi thấy ở TPHCM cải tiến quy trình, thủ tục để người bệnh chỉ mất tối đa 3 giờ đồng hồ là khám xong. Tôi cứ nghĩ Huế mình cùng lắm là 4 giờ, hoặc 5 giờ? Rồi tôi cầm thẻ BHYT vào Bệnh viện Trung ương Huế khám bệnh, vừa là cực chẳng đã, vừa thử trải nghiệm niềm tin của mình.
 
Tôi có niềm tin ấy vì đây là một trong ba trung tâm y tế chuyên sâu của của cả nước, vì Giám đốc bệnh viện mới được phong tặng danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới. Hơn thế nữa, ông còn là đại biểu Quốc hội, có quá nhiều cơ hội tiếp xúc với dân (qua tiếp xúc cử tri), và cùng nghe cử tri chất vấn Bộ trưởng Y tế ở các kỳ họp Quốc hội. Nhưng rồi tôi đã sớm thất vọng, vì đã mất trọn một ngày (lấy số thứ từ lúc 7h, nhận được thuốc lúc 16h45), sau nhiều bức xúc ở từng công đoạn. Chỉ xin kể công đoạn chực chờ ở phòng xét nghiệm.
 
Sau khi qua phòng khám tổng quát, đến phòng xét nghiệm sinh hóa, tôi lấy số thứ tự 101. Lúc đó nhân viên phòng này gọi số từ 70 đến 75 vào lấy mẫu. Khi nghe đọc số 95 đến 100, tôi dịch chuyển đến gần cửa phòng xét nghiệm. Chờ hơn 30 phút, tôi sốt ruột, đẩy cửa vào hỏi chị nhân viên đến số bao nhiêu rồi? Chị trả lời đến số 90. Tôi tưởng mình do mệt mỏi vì đợi chờ nên ù tai mà nghe nhầm. Chờ thêm 30 phút nữa vẫn không đến lượt tôi lại vào phòng đề xuất là phải có cái loa pin để gọi số; hoặc tấm bảng ghi số thứ tự bệnh nhân vào lấy mẫu bởi bệnh nhân quá đông, ai cũng phải áp sát cửa phòng để nghe đọc số sẽ gây ra lộn xộn như thế này.
 
Nhân viên phòng xét nghiệm cho biết: Chúng tôi không có loa pin cũng không có bảng, nhiều lần đề xuất lên Giám đốc nhưng Giám đốc xuống xem rồi chẳng thấy có động thái gì. Đành đọc miệng thôi. Bây giờ đang làm cho số 117. Thế là tôi đã bị trôi qua 16 lượt. Nhưng 30 phút trước đó nhân viên phòng xét nghiệm trả lời tôi là đang làm số 90 (?). Thì ra nhân viên y tế đã bị ù tai, hoa mắt trước cả bệnh nhân.
 
Thể theo ý kiến của một số bệnh nhân hôm đó đứng chờ trước phòng xét nghiệm, tôi chỉ xin ông giám đốc bệnh viện cho xin tấm bảng đen và viên phấn trắng như thời bao cấp để cho bệnh nhân, và cả nhân viên y tế đỡ khổ.
Thanh Tùng
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

“Xóm lụt” giữa lòng phố biển

Dù mang tiếng là khu quy hoạch đấu giá đất, hạ tầng được đầu tư nhưng ở Thuận An (TP. Huế) nhiều khu dân cư đường không có hệ thống thoát nước, “cốt” nền thấp, xuống cấp khiến người dân phải lội bì bõm cả tháng trời sau mưa lũ.

“Xóm lụt” giữa lòng phố biển
Đừng thờ ơ với tính mạng của mình

Việc đội mũ bảo hiểm (MBH) khi tham gia giao thông bằng xe máy là quy định bắt buộc từ nhiều năm nay. Vậy nhưng không ít người hiện nay khi đi xe máy trên đường vẫn thản nhiên “lờ” việc này.

Đừng thờ ơ với tính mạng của mình
Sớm sửa chữa đường vào khu tái định cư Cu Mực - Căn Hoa

Đường dẫn vào khu tái định cư (TĐC) Cu Mực - Căn Hoa (xã Hồng Hạ, huyện A Lưới) có tổng mức đầu tư hàng tỷ đồng, nhanh chóng xuống cấp khi mới đưa vào sử sụng. Đến nay, tuyến đường vẫn chưa được nâng cấp sửa chữa và trở thành nỗi ám ảnh của người dân Hồng Hạ.

Sớm sửa chữa đường vào khu tái định cư Cu Mực - Căn Hoa
Khai thác cát “chui” ở thượng nguồn sông Bồ

Cát bồi ven sông Bồ qua địa bàn xã Hồng Hạ (huyện A Lưới) bị khai thác “chui” nhiều điểm, gây thất thoát tài nguyên khoáng sản, nguy cơ sạt lở bờ sông, ảnh hưởng đất sản xuất của người dân. Trong khi chính quyền địa phương bảo rằng khó xử lý vì các đối tượng khai thác nhỏ lẻ, vào ban đêm.

Khai thác cát “chui” ở thượng nguồn sông Bồ
Return to top