ClockThứ Tư, 03/07/2024 06:57

Sớm nâng cấp tuyến đường thường xuyên bị xuống cấp

TTH - Trải qua thời gian cùng những tác động của lũ lụt, con đường thuộc tuyến WB3 liên xã Quảng Phú - Quảng Vinh thường xuyên bị xuống cấp. Để đảm bảo việc đi lại an toàn cho người dân, mới đây, chính quyền địa phương đã có quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư dự án này.

Đường Tam Thai được nâng cấp, sửa chữa Nâng cấp vỉa hè QL1A đoạn qua Hương Thủy: Thi công ì ạch, không đảm bảo an toànSớm nâng cấp, sửa chữa các tuyến đường giao thông nông thôn

 Mặt đường bị hư hỏng, người dân lựa chọn phương án đi bên lề đường

Thời gian qua, khi người dân lưu thông qua con đường từ cổng làng Bao La về thôn Xuân Tùy (xã Quảng Phú, huyện Quảng Điền) ngao ngán trước hiện trạng của con đường.

“Con đường này là nơi tôi thường xuyên qua lại. Tình trạng mặt đường chi chít ổ gà, ổ trâu ở nhiều đoạn đường đã gây ảnh hưởng đến việc lưu thông của người dân. Để né ổ gà, ô trâu, tôi thường xuyên đi chậm, luồn lách cẩn thận để việc đi lại được an toàn, thuận tiện hơn”, anh Sơn, một người dân ở thôn Xuân Tùy bày tỏ.

Đây là con đường đi lại của khoảng 200 hộ dân thôn Xuân Tùy cũng là nơi đến trường của đông đảo học sinh Trường mầm non Sao Mai 2 ở Xuân Tùy và các thôn lân cận.

Theo ghi nhận, trên đoạn đường chưa đầy 1km này có những đoạn bị hư hỏng toàn bộ như đoạn gần sân bóng Xuân Tùy, ngã ba gần Trường mầm non Sao Mai 2.

Để di chuyển qua “chướng ngại vật” trên đường này, người dân chỉ còn cách di chuyển chầm chầm hai bên lề đường. Dấu vết xe cộ đi lại lâu ngày dần trở thành con đường mòn.

Thông tin về con đường trên, ông Phan Thanh Phong - Phó Chủ tịch UBND xã Quảng Phú cho biết, con đường này thuộc tuyến đường WB3 liên xã Quảng Phú - Quảng Vinh và được đầu tư từ năm 2010. Đến nay, tuyến đường đã bị xuống cấp. Hàng năm, UBND xã Quảng Phú đã chủ động nguồn kinh phí để đầu tư khắc phục sửa chữa. Riêng trong năm 2023, UBND xã Quảng Phú tiếp tục cho khắc phục bằng bê tông nhựa. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của lũ lụt nên trên tuyến đường này có một số điểm tiếp tục bị hư hỏng, bong tróc.

Mới đây, UBND xã Quảng Phú đã có tờ trình về việc xin cấp trên đầu tư dự án nâng cấp, sửa chữa đường liên xã Quảng Phú - Quảng Vinh, đoạn từ nhà bia Đặng Hữu Phổ đến cầu Nghĩa Lộ, trong đó có con đường từ cổng làng Bao La về Xuân Tùy.

Theo lãnh đạo UBND xã Quảng Phú, hiện nay, UBND huyện Quảng Điền có quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Nâng cấp, sửa chữa đường liên xã Quảng Phú - Quảng Vinh (đoạn từ nhà bia Đặng Hữu Phổ đến cầu Nghĩa Lộ).

“UBND xã Quảng Phú đang lập các thủ tục theo đúng quy trình đầu tư công để đầu tư xây dựng tuyến đường này trong năm 2024”, ông Phong nói.

Theo Quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư dự án này, tổng mức đầu tư dự kiến hơn 3 tỷ đồng. Quy mô đầu tư nâng cấp, sửa chữa tuyến đường với chiều dài khoảng 820m. Điểm đầu từ nhà bia Đặng Hữu Phổ, điểm cuối tại giáp cầu Nghĩa Lộ. Nền đường rộng 5m, mặt đường rộng 3,5m bằng bê tông xi măng... Bên cạnh đó, còn xây dựng mới một số cống ngang đảm bảo khả năng thoát nước trong khu vực.

Bài, ảnh: Tuấn Hiệp
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Nâng cấp hạ tầng cầu cảng Thuận An

Ngoài đầu tư hoàn thiện kết cấu hạ tầng trong cảng nhằm giảm thiểu ô nhiễm khi vận chuyển than, các dự án chỉnh trị cửa biển triển khai hiệu quả đã làm độ sâu và hướng tuyến luồng cầu cảng Thuận An ngày càng ổn định hơn.

Nâng cấp hạ tầng cầu cảng Thuận An
Sạch đẹp những tuyến đường tự quản

Sáng, xanh, sạch, đẹp là những tiêu chí đánh giá tuyến đường do các hội, đoàn thể địa phương tự quản trong những năm gần đây. Bằng tâm huyết và tinh thần trách nhiệm, các tổ chức hội, đoàn thể, tổ dân phố địa phương đã nỗ lực tạo những tuyến đường không chỉ sạch, đẹp mà còn đóng góp tích cực trong bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới (NTM).

Sạch đẹp những tuyến đường tự quản
Đề xuất cải tạo nâng cấp 10km Quốc lộ 49F nối với nước Lào

Ngày 23/5, đại diện lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải (GTVT) thông tin: Nhằm kết nối giao thương thuận tiện, an toàn, Ban quản lý (BQL) DA 4 (Cục Đường bộ Việt Nam) đã tiến hành khảo sát đề xuất bộ, ngành chức năng mở rộng tuyến QL49F bằng nguồn vốn vay của Quỹ Hợp tác Phát triển Kinh tế (EDCF) của Hàn Quốc.

Đề xuất cải tạo nâng cấp 10km Quốc lộ 49F nối với nước Lào
Bảo vệ và phát huy giá trị nhà rường cổ Bao Vinh - Kỳ I: Nhà rường cổ… “kêu cứu”

Nhà rường cổ Bao Vinh nói riêng và phố cổ Bao Vinh, phường Hương Vinh, TP. Huế nói chung là tài sản quý góp phần tạo nên đặc trưng văn hóa Huế, có lịch sử ra đời, tồn tại và phát triển gắn với quá trình đô thị hóa. Hỗ trợ bảo vệ và phát huy giá trị nhà rường cổ Bao Vinh là việc làm cấp bách nhằm góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa Huế, xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trên nền tảng bảo tồn và phát huy giá trị di sản Cố đô và bản sắc văn hóa Huế theo Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị.

Bảo vệ và phát huy giá trị nhà rường cổ Bao Vinh - Kỳ I Nhà rường cổ… “kêu cứu”
Nâng cấp hậu cần nghề cá, phát triển ngành thủy sản bền vững

Các dự án (DA) nâng cấp hậu cần nghề cá, chỉnh trị cửa biển đã và đang triển khai góp phần quan trọng vào giảm thiểu bồi lắng, xâm thực cửa biển, đảm bảo giao thông đường thủy, nâng cao hiệu suất khai thác của cảng cá và khu neo đậu, tránh trú bão ở các địa phương.

Nâng cấp hậu cần nghề cá, phát triển ngành thủy sản bền vững
Return to top