24/10/2014 - 12:59

Bạo lực gia tăng tại Libya, 30 người thiệt mạng

TTH.VN - Sau cuộc đụng độ tại Benghazi, lực lượng chức năng Libya đã xác định được danh tính của 24 nạn nhân, trong đó có một thủ lĩnh Hồi giáo cực đoan.

Ngày 23/10, tại thành phố Benghazi miền Đông của Libya lại có thêm ít nhất 29 người thiệt mạng trong các vụ xung đột mới giữa các lực lượng đối địch. 

Tối 23/10, nhóm nổi dậy do Thiếu tướng Libya về hưu Khalifa Hafter đã tấn công ngôi nhà của thủ lĩnh Hồi giáo nhánh Ansar Al Sharia ở Benghazi. Sau cuộc đụng độ, lực lượng chức năng Libya đã xác định được danh tính của 24 nạn nhân, trong đó có một thủ lĩnh của nhóm Hồi giáo cực đoan.

Giới chức địa phương cho biết, số thương vong mới nhất này nâng tổng số người thiệt mạng do bạo lực chỉ trong chưa đầy một tuần qua tại thành phố này lên 150 người.

Một ngày trước đó, nhóm vũ trang của ông Hafter trên đường tiến công đến Benghazi đã đụng độ với lực lượng Ansar Al Sharia khiến ít nhất 14 người thiệt mạng.

Libya đang chứng kiến sự leo thang bạo lực mạnh mẽ nhất kể từ khi nhà lãnh đạo Ghadafi bị lật đổ năm 2011. Trước sự bất lực của chính phủ non yếu, các nhóm vũ trang đối địch ngày càng gia tăng cuộc giao tranh giành quyền kiểm soát các khu vực chiến lược ở quốc gia giàu dầu mỏ bậc nhất ở Bắc Phi này.

Mai Liên (Theo VOV)
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP