23/11/2015 - 11:29

Bỉ bắt 16 nghi phạm trong chiến dịch truy quét khủng bố

TTH.VN - Cảnh sát Bỉ đã bắt giữ ít nhất 16 nghi phạm trong 19 cuộc truy quét khủng bố trên toàn nước này vào đêm qua.
 

Đêm 22.11, cảnh sát Bỉ đã thực hiện các cuộc truy quét nghi phạm khủng bố tại nhiều khu vực ở thủ đô Brussels và phong tỏa xung quanh những địa điểm nổi tiếng tại thành phố.

Máy bay trực thăng bay khắp bầu trời thành phố Brussels. Cảnh sát đã sơ tán người dân khỏi các nhà hàng ở khu trung tâm, phong tỏa nhiều đường phố và kêu gọi người dân tránh xa cửa sổ trong thời gian chiến dịch truy quét khủng bố diễn ra.

Các cuộc truy quét nghi phạm khủng bố cũng diễn ra tại thành phố Liège và Charleroi hay Molenbeek, nơi sinh sống của Salah Abdeslam, nghi can chính trong vụ khủng bố đẫm máu vào thành phố Paris hôm 13.11, khiến 130 người thiệt mạng.

bi bat 16 nghi pham trong chien dich truy quet khung bo hinh anh 1

Cảnh sát Bỉ phong tỏa đường phố tại thủ đô Brussels

Trong cuộc họp báo vào sáng sớm 23.11 (theo giờ địa phương), Cơ quan công tố Bỉ thông báo, cảnh sát nước này đã bắt 16 nghi phạm trong chiến dịch truy quét khủng bố, nhưng không ai trong số này được xác nhận là Salah Abdeslam.

Thành phố Brussels được đặt trong tình trạng an ninh đặc biệt sau khi các nhà chức trách Bỉ áp dụng những biện pháp anh ninh để ngăn chặn các cuộc tấn công khủng bố có thể xảy ra. Các trường đại học, phổ thông và mầm non cũng như hệ thống tàu điện ngầm sẽ bị đóng cửa hôm nay (23.11), trong khi lực lượng chống khủng bố tiếp tục truy quét nghi phạm liên quan tới vụ khủng bố ở Paris.

Trong cuộc họp báo chiều 22.11, Thủ tướng Bỉ Charles Michel cho biết: “Chúng tôi vẫn lo ngại các cuộc khủng bố như tại Paris có thể xảy ra ở đây. Chúng có thể tấn công nhiều địa điểm cùng lúc như hệ thống vận tải công cộng, trung tâm thương mại, khu phố mua sắm và những nơi đông người”.

Theo Dân Việt

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP