Thế giới Thế giới

23/04/2016 - 14:13

Bỉ đối mặt với thời điểm khó khăn sau vụ khủng bố

Thủ tướng Bỉ Charles Michel ngày 22/4 cho rằng, nước này đang đối mặt với thời điểm khó khăn sau 1 tháng sau các vụ khủng bố tại Brussels.

Phát biểu tại cuộc gặp với các Bộ trưởng cùng đại diện lãnh đạo doanh nghiệp, nhằm thảo luận về triển khai các hoạt động kinh doanh sau vụ tấn công, Thủ tướng Charles Michel nhấn mạnh:“Chúng ta đều nhận thức rất rõ rằng Bỉ đang đối mặt với thời điểm khó khăn, với những hậu quả không chỉ đối với các nạn nhân và người thân của họ, mà còn là những tác động nghiêm trọng đối với kế hoạch kinh tế, xã hội cũng như tạo việc làm”. 

bi doi mat voi thoi diem kho khan sau vu khung bo hinh 0
Thủ tướng Bỉ Charles Michel. (ảnh: EPA).
“Tôi muốn gửi một thông điệp rằng chúng ta cần phải hợp tác. Tôi tin rằng chúng ta có nhiều nguồn lực ở tất cả các cấp để có thể vượt qua khó khăn hiện nay và đưa cuộc sống quay trở lại bình thường sớm nhất có thể”, Thủ tướng Charles Michel nói.

Loạt vụ tấn công khủng bố tại sân bay và ga tàu điện ngầm ở thủ đô Brussels vào sáng 22/3 vừa qua được coi là vụ đánh bom kinh hoàng nhất trong lịch sử Bỉ. Các vụ khủng bố này đã khiến 32 người chết và hơn 300 người bị thương.

Tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng đã nhận  gây ra loạt vụ khủng bố này. Ngay sau vụ tấn công, giới chức Bỉ phải đối diện với làn sóng chỉ trích mạnh mẽ trong và ngoài nước do không làm tốt công tác an ninh khi không ngăn chặn được loạt vụ tấn công khủng bố./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP