Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

29/04/2016 - 11:18

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu tiếp xã giao Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam

TTH.VN - Sáng 29/4, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Trường Lưu có buổi tiếp xã giao Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, ngài Ted Osius.

Tại buổi tiếp, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu bày tỏ vui mừng, phấn khởi khi được đón đoàn nghệ thuật Hoa Kỳ đến tham gia Festival Huế 2016. Đồng thời khẳng định, Thừa Thiên Huế luôn nhận được sự quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ của Chính phủ Hoa Kỳ trên nhiều lĩnh vực, nhất là trong lĩnh vực văn hóa.

Hai bên trao đổi những vấn đề cần quan tâm

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu đánh giá cao những hợp tác của Chính phủ Hoa Kỳ trong thời gian qua, hy vọng trong thời gian tới sự hợp tác sẽ phát triển cao hơn về các lĩnh vực, văn hóa, giáo dục, thu hút đầu tư, đặc biệt là vấn đề biến đổi khí hậu và xử lý bom mìn sau chiến tranh. Tỉnh Thừa Thiên Huế luôn tạo điều kiện để các doanh nghiệp Hoa Kỳ đến tìm hiểu, đầu tư; đồng thời mong Ngài đại sứ tiếp tục quan tâm để việc trùng tu các điểm di tích trong quần thể di tích Cố đô Huế thuận lợi hơn. 

Trước những kiến nghị, đề xuất của Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu, ngài Ted Osius ghi nhận, nhất trí về những nội dung đã trao đổi. Ngài Ted Osius kỳ vọng, chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Hoa Kỳ tới đây sẽ là điều kiện thuận lợi để mỗi quan hệ hợp tác giữa hai đất nước phát triển sâu hơn nữa.

Liên quan đến đề xuất trong xử lý bom mìn, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam khẳng định: "Trách nhiệm của chúng tôi là phải thực lòng với quá khứ và trên tinh thần cầu thị để xây dựng mối quan hệ. Ngay sau cuộc gặp gỡ này, chúng tôi sẽ báo cáo lên Chính phủ Hoa Kỳ để hai bên cùng nhau xử lý bom mìn, nghiên cứu, học tập theo mô hình đã và đang thực hiện tại Quảng Trị"...

Anh Phong     

Chia sẻ bài viết
Từ khóa
Hoa Kỳ


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP