Kinh tế Khoa học - công nghệ

25/08/2020 - 11:08

BlackBerry 5G sẽ là điện thoại bảo mật nhất thế giới

OnwardMobility, công ty được thành lập tại Austin (Mỹ) với tên Onward88 vào cuối năm 2018 bởi CEO Peter Franklin, muốn chiếc điện thoại đầu tiên của mình là điện thoại siêu an toàn hàng đầu toàn cầu.

Điện thoại BlackBerry sắp tới sẽ được sản xuất ngoài Trung Quốc?

Theo Engadget, OnwardMobility đã dành nhiều năm để tạo ra một điện thoại BlackBerry với mục tiêu phù hợp trong kỷ nguyên 5G. Việc công bố thỏa thuận cấp phép với BlackBerry và công ty con FIH Mobile của Foxconn được xem là bước đi đầu trong kế hoạch của công ty.

Franklin cho biết trong một cuộc phỏng vấn gần đây rằng kế hoạch ban đầu của công ty là tạo ra một chiếc điện thoại an toàn nhất hiện có. Hiện tại, các chi tiết cụ thể vẫn được che giấu nhưng vị CEO này nói rằng nó sẽ đóng gói nhiều trải nghiệm độc đáo và ưu tiên bảo mật. Ngoài mục tiêu khách hàng doanh nghiệp và chính phủ, Franklin đã cam kết phát triển chiếc điện thoại mới cho cả người tiêu dùng thông thường để mang lại thành công.

Định nghĩa của OnwardMobility về điện thoại mà người tiêu dùng muốn sử dụng có vẻ hoàn toàn khác với TCL hoặc bất kỳ đối tác cấp phép nào trước đó của BlackBerry. Franklin mô tả thiết bị mà công ty có kế hoạch xuất xưởng vào nửa đầu năm 2021 là “hàng đầu toàn cầu” đầu tiên cho người tiêu dùng với máy ảnh đẳng cấp thế giới và hỗ trợ cho cả hai mạng 5G Sub-6 GHz lẫn mmWave. Quan trọng hơn, nó có bàn phím vật lý, nhưng Franklin không giải thích nhiều về thiết kế của điện thoại.

Franklin khẳng định, bất chấp những gì đang hướng đến, bảo mật vẫn là ưu tiên lớn nhất mà công ty ông muốn mang đến chiếc điện thoại BlackBerry này. Về cơ bản, đó là yêu cầu đặc biệt khó khăn nếu được sản xuất bởi FIH Mobile - một công ty con của Foxconn (Đài Loan) với phần lớn hoạt động sản xuất diễn ra ở nhiều nhà máy tại Trung Quốc. Vì vậy để trấn an, Franklin cho biết điện thoại sắp tới của công ty sẽ được sản xuất hoàn toàn bên ngoài Trung Quốc đại lục. Có nghĩa, nó có thể được sản xuất tại các cơ sở của FIH ở Việt Nam hoặc Ấn Độ - những địa điểm được FIH đẩy mạnh trong thời gian gần đây khi cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung tiếp tục leo thang.

Sản xuất điện thoại bên ngoài Trung Quốc là một chuyện, nhưng Franklin dường như đang theo đuổi một mục tiêu còn tham vọng hơn. Ông nói: “Chúng tôi muốn tạo ra chiếc điện thoại do Mỹ sản xuất tốt nhất trên thị trường. Các chi tiết cụ thể của điều đó và cách chúng tôi thực hiện sẽ được đề cập sau”.

Hiện tại, vẫn chưa rõ liệu OnwardMobility có dự định sử dụng nhiều linh kiện hơn có nguồn gốc từ các công ty Mỹ hay thúc đẩy FIH sản xuất những chiếc điện thoại này gần Mỹ hơn hay không. Được biết, cơ sở sản xuất FIH gần gũi nhất với Mỹ là tại Chihuahua, Mexico. Foxconn cũng sở hữu một nhà máy khổng lồ ở Wisconsin, mặc dù nó chủ yếu hướng tới sản xuất tấm màn hình LCD và linh kiện cho các máy chủ. Chưa thể có câu trả lời, tất cả những gì Franklin nói bây giờ là mọi người hãy theo dõi.

Theo thanhnien.vn

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP