Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

24/03/2016 - 20:02

Bộ trưởng Bộ Y tế tặng bằng khen cho 9 bác sĩ gia đình

TTH - Ngày 24/3, tại Trung tâm Y học gia đình - Trường đại học Y Dược Huế, Hội Bác sĩ gia đình (BSGĐ) Việt Nam tổ chức Đại hội Hội BSGĐ Việt Nam lần thứ II, nhiệm kỳ 2016-2020. Tham dự có PGS.TS.Nguyễn Thị Xuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế; PGS.TS Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Được thành lập từ năm 2005, đến nay Hội BSGĐ Việt Nam có gần 500 hội viên đăng ký tham gia. Nhiệm kỳ khoá I (2005-2015), Hội BSGĐ Việt Nam đã góp phần phát triển mạng lưới BSGĐ và phòng khám BSGĐ ở nhiều tỉnh, thành trong cả nước. Các thành viên của hội cũng phối hợp cùng Bộ Y tế xây dựng các chính sách và thông tư cho sự phát triển của chuyên ngành Y học gia đình Việt Nam.

Tại Đại hội, Hội BSGĐ Việt Nam đã bầu Ban chấp hành khoá II, nhiệm kỳ 2016-2020 với 38 thành viên. GS.TS.Lê Ngọc Trọng được bầu là Chủ tịch Hội. Dịp này, thay mặt Bộ trưởng Bộ Y tế, Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuyên đã trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế cho Hội BSGĐ Việt Nam và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc tham gia xây dựng mô hình BSGĐ giai đoạn 2013-2015.

*Chiều cùng ngày, Hội BSGĐ Việt Nam tổ chức Hội thảo Phát triển mạng lưới chăm sóc ban đầu theo nguyên lý Y học gia đình và Hội nghị lập kế hoạch triển khai nhân rộng mô hình phòng khám Hội BSGĐ giai đoạn 2016-2020. Với sự hỗ trợ của Cơ quan Ngoại giao Wallonie-Bruxelles, Đại học Liège; Đại học Ghent thuộc Vương quốc Bỉ và Đại học Boston, Hoa Kỳ, hội thảo đã kết nối được mạng lưới y học gia đình trong cả nước và mở rộng phối hợp với một số chuyên ngành khác, như Điều dưỡng, Dược, Vật lý trị liệu, Sức khỏe tâm thần nhằm phát triển mạng lưới chăm sóc tuyến đầu tại Việt Nam vững mạnh hơn.

Tin, ảnh: Ngọc Hà

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP