Thế giới Thế giới

04/12/2020 - 14:20

Brazil: Nông dân trồng đậu nành thử nghiệm công nghệ 5G với thiết bị Huawei

TTH.VN - Trang trại bang Goias của Brazil đã triển khai một dự án thử nghiệm nhằm tăng năng suất và hành động nhanh chóng chống lại dịch bệnh bằng cách sử dụng công nghệ và thiết bị 5G do Huawei Technologies của Trung Quốc cung cấp.

Công nghệ 5G đang được thử nghiệm tại các cánh đồng trồng đậu nành của Brazil với mục tiêu tăng năng suất, giảm chi phí. Ảnh minh hoạ: TTXVN

Công nghệ 5G sẽ cho phép các nông dân cải thiện cây trồng thông qua việc thu thập thông tin bằng các cảm biến được đặt trên đồng ruộng, trên các máy gặt và máy bay không người lái, để có thể dễ dàng truy cập dữ liệu khí tượng và độ ẩm, giám đốc marketing Huawei Brazil - ông Tiago Fontes cho biết.

Việc kết hợp đường truyền băng thông rộng nhanh với xử lý dữ liệu đám mây thời gian thực sẽ cung cấp cho nông dân thông tin trong một giờ, mà trước đây phải mất ba ngày, để họ có thể nhanh chóng thực hiện các hành động ứng phó dịch bệnh và các mối đe dọa khác đối với cây trồng của họ.

Ông Fontes cho biết: “Chúng tôi đã ra mắt ứng dụng cho hoạt động canh tác đậu nành này để cho thấy 5G được sử dụng với máy bay không người lái có thể nâng cao năng suất và giảm chi phí thuốc diệt cỏ như thế nào”.

Chương trình thử nghiệm đã được triển khai tại thị trấn trồng đậu nành Rio Verde và sử dụng mạng 5G do công ty viễn thông Claro, một công ty con thuộc tập đoàn América Móvil của Mexico.

Tờ Folha de S.Paulo đưa tin hôm thứ năm, trích dẫn các nguồn tin chính phủ, rằng cơ quan quản lý viễn thông Anatel đã đề xuất các quy tắc không loại trừ Công ty Trung Quốc. Các công ty viễn thông ở Brazil, chẳng hạn như Claro, phản đối lệnh cấm các sản phẩm Huawei của chính phủ vì họ đã sử dụng thiết bị của hãng công nghệ này.

Anh Tuấn (Lược dịch tử Reuters)

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP