Thế giới Thế giới

26/10/2019 - 06:53

Các nước tài trợ 9,8 tỷ USD cho quỹ khí hậu toàn cầu

TTH.VN - Các chính phủ trên khắp thế giới ngày 25/10 đã cam kết tài trợ 9,8 tỷ USD để giúp các nước nghèo giải quyết biến đổi khí hậu.

Các nước tài trợ 9,8 tỷ USD cho quỹ khí hậu toàn cầu. Ảnh minh họa: Tinmoitruong

Yannick Glemarec  - Giám đốc điều hành Quỹ Khí hậu Xanh cho biết 27 quốc gia đã khẳng định về đóng góp của mình vào cuối phiên hội nghị kéo dài 2 ngày diễn ra tại Paris (Pháp).

Phát biểu trước báo giới và các quan chức lãnh đạo, Yannick Glemarec cho biết, khoản viện trợ thêm này sẽ mở rộng nguồn quỹ có thể sử dụng từ khoảng 1,4 tỷ USD/năm như hiện nay lên thành 2,4 tỷ/năm trong giai đoạn từ năm 2020 – 2024. Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire đã đánh giá rằng đây là “một thành công lớn”, với sự góp sức chủ yếu của châu Âu, trong đó gần ½ số tiền có được lần này được cung cấp bởi ba nước Pháp, Đức và Anh.

“Nhiều quốc gia sẽ tăng gấp đôi khoản đóng góp của mình”, Bộ trưởng Bruno Le Maire nhấn mạnh.

Được biết, nguồn quỹ có trụ sở đặt tại Hàn Quốc, nơi cung cấp tài chính để giúp các nước đang phát triển giảm lượng khí thải và đối phó với tác động của biến đổi khí hậu thông tin rằng quỹ đã và đang dần cạn kiệt khoản tiền trị giá 7 tỷ USD nhận được sau lần tài trợ ban đầu diễn ra vào 5 năm trước.

Đan Lê (Lược dịch từ Devdiscourse)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP