Giáo dục Tin tức giáo dục

28/04/2020 - 19:06

Các trường mầm non và tiểu học được tổ chức bán trú kể từ ngày đầu tiên đi học lại

TTH.VN - Thông tin này được UBND TP. Huế ban hành vào chiều 28/4, đồng thời yêu cầu các trường học phải thực hiện các biện pháp phòng dịch COVID- 19.

Các trường học trên địa bàn TP. Huế thực hiện vệ sinh phòng dịch đón học sinh trở lại trường

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh về việc cho học sinh đi học trở lại sau khi tạm nghỉ để phòng, chống dịch COVID-19, đồng thời xét đề nghị của Phòng Giáo dục và Đào tạo về việc đề nghị tổ chức bán trú cho học sinh đi học trở lại, UBND TP. Huế thống nhất cho phép các trường mầm non và tiểu học trên địa bàn TP. Huế được tổ chức bán trú kể từ ngày đầu tiên học sinh đi học trở lại sau thời gian tạm nghỉ học do dịch COVID-19 (từ ngày 4/5/2020) nhưng yêu cầu thực hiện các biện pháp phòng dịch.

Theo đó, các trường học chuẩn bị, thực hiện đầy đủ các phương án, giải pháp phòng chống dịch bệnh; thực hiện giảm, giãn số học sinh trong phòng học, bố trí lệch giờ học, ăn trưa, sinh hoạt tập thể bảo đảm không tập trung đông người; thực hiện khử trùng, vệ sinh lớp học; có giải pháp đảm bảo công tác y tế học đường; kết hợp học trực tuyến, thực hiện các biện pháp phòng bệnh cho học sinh. Ngoài ra, phải kiểm tra nguồn gốc và các khâu từ cung ứng, chế biến thực phẩm... tại các trường phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho học sinh.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP. Huế Trương Đình Hạnh, quyết định này căn cứ trên cơ sở ý kiến thống nhất của hiệu trưởng các trường mầm non và tiểu học tại hội nghị do Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức và nhằm đảm bảo mục tiêu, nội dung của chương trình giáo dục cũng như đáp ứng nhu cầu gửi con của phụ huynh do đặc thù của cấp học mầm non và tiểu học. Thành phố chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với UBND các phường bố trí cán bộ đi cơ sở để nắm tình hình và trực tiếp chỉ đạo hướng dẫn các trường thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch COVID-19 và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với các trường có tổ chức bán trú cho học sinh.

Tin, ảnh: THANH HƯƠNG

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP