31/03/2017 - 09:31

Các xe rác đã vào được bãi chôn lấp Lộc Thủy

TTH - Chiều 30/3, các lực lượng chức năng tiến hành công tác bảo vệ để các xe chở rác chuyên dụng vào bãi chôn lấp Lộc Thủy.

Trước đó ít ngày, UBND huyện Phú Lộc đã tiến hành khảo sát các hộ bị ảnh hưởng quanh bãi chôn lấp, không chỉ trong vòng bán kính 300m mà trong vòng 1.000m và báo cáo với UBND tỉnh. Những hộ bị ảnh hưởng sẽ sớm được di dời, tạo các điều kiện để ổn định cuộc sống. Về phía Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Huế đã tiến hành san lấp con kênh thoát nước nằm sát các hố chôn lấp và tiếp tục khẳng định các cam kết với người dân trước đó.

Một số hộ dân vẫn chưa đồng tình và tiến hành ngăn chặn các xe rác. Lực lượng chức năng buộc phải lập vành đai, tiến hành công tác bảo vệ để các xe di chuyển vào bãi chôn lấp. Sau nhiều nỗ lực, 4 chuyến xe đầu tiên đã được vào khu chôn lập, đúng một tháng ngưng hoạt động.

Khi các xe vào bãi chôn lấp, rác trên các xe vừa đổ xuống nhân viên của công ty liền bơm chế phẩm sinh học kiểm soát mùi hôi và ruồi nhặng. Tiếp sau đó tiến hành san lấp và bơm chế phẩm thêm một lần nữa. Các xe sau khi đổ rác xong được rửa sạch. Một số người dân và trưởng thôn Nam Phước cũng đã vào kiểm tra quá trình xử lý.

Đức Quang

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP