21/11/2015 - 17:41

Campuchia bắt thêm 2 nhà hoạt động chính trị của Đảng Đối lập

TTH.VN - Cảnh sát thành phố Pa Vat, tỉnh Svay Rieng, Campuchia vừa bắt giam 2 nhà hoạt động chính trị của Đảng đối lập (CNRP) về tội làm giả giấy khai sinh.

Hai nhà hoạt động chính trị này tên là Nuong Srut và Sok Soman quê ở tỉnh Svay Rieng. Cách đây vài ngày, 2 người này đã phối hợp làm giả giấy khai sinh cho một người không có thật ghi địa chỉ nơi sinh xã Pa Vat, huyện Chanh Trea, tỉnh Svay Rieng, Việt Nam và đưa lên trang mạng xã hội. 

Sau khi giấy khai sinh được công bố, các ngành chức năng vào cuộc điều tra bắt 2 người là những nhà hoạt động chính trị của Đảng Cứu Quốc (CNRP). Bước đầu, 2 nghi can này đã nhận trách nhiệm về việc làm sai trái của mình.

Tỉnh trưởng tỉnh Svay Rieng, ông Chhieng Om cho rằng, việc làm của các thành viên Đảng đối lập là nhằm gây mất an ninh trật tự ở địa phương: “Trong số 2  người này, 1 người  làm giả giấy khai sinh và một  người đưa lên trang mạng xã hội. Việc làm này là sai với quy định. Hành động này tôi cũng chưa biết làm để nhằm mục đích gì, nhưng khả năng là làm nhằm mục đích chính trị”.

Theo VOV
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP