Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

27/02/2019 - 18:42

Cần coi trọng công tác phòng cháy chữa cháy tại cửa hàng xăng dầu, khí hóa lỏng

TTH.VN - Đó là đánh giá chung của Trưởng đoàn Giám sát về việc chấp hành chính sách, pháp luật về PCCC giai đoạn 2014 - 2018 do ông Nguyễn Chí Tài, Phó Trưởng đoàn ĐBQH làm trưởng đoàn tại Công ty Xăng dầu tỉnh chiều 27/2.

Đoàn khảo sát tại Cửa hàng xăng dầu số 1 về công tác PCCC

Sau khi khảo sát thực tế tại một số cửa hàng xăng dầu, khí hóa lỏng, ông Nguyễn Chí Tài đánh giá cao doanh nghiệp đã thực hiện hiệu quả chính sách pháp luật về PCCC. Đề nghị Công ty tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, PCCC đến cán bộ công nhân viên của đơn vị, tăng cường công tác tự kiểm tra, duy tu, bảo dưỡng các thiết bị PCCC, có cơ chế phối hợp với các đơn vị bạn để hạn chế nguy cơ cháy nổ.

Theo báo cáo của Công ty xăng dầu tỉnh, tất cả các công trình xây dựng, cải tạo, sửa chữa đều được cơ quan PCCC thẩm duyệt trước khi đưa công trình vào sử dụng.

Trưởng đoàn giám sát Nguyễn Chí Tài phát biểu tại buổi giám sát

Giai đoạn 2014 -2018, Công ty có 23/23 công trình xây dựng, cải tạo được thẩm duyệt, trong đó có 21 công trình đã nghiệm thu PCCC. Tại các cơ sở trực thuộc công ty không xảy ra vụ cháy nào.

Ngoài ra, toàn bộ cán bộ công nhân viên 352 người đều được tập huấn và tham gia công tác PCCC, có 38 đội PCCC cơ sở, tổ chức được 11 lớp đào tạo, huấn luyện nghiệp vụ PCC cho toàn cán bộ công nhân viên trong đơn vị.

Công ty cũng đã đầu tư đầy đủ cơ sở vật chất, phương tiện PCCC theo đúng quy định. Trong giai đoạn 2014 -2018, cty đã đầu tư hơn 723 triệu đồng cho hoạt động PCCC, trong đó đầu tư trang thiết bị PCCC hơn 415 triệu đồng.

Sáng cùng ngày, đoàn đã có cuộc giám sát về nội dung trên tại Công ty CP Dệt may Huế.

Tin, ảnh: Thái Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP